Trong bài viết dưới đây, Chia Sẻ Tech sẽ giới thiệu về tính năng hay ho trên Mac & iOS và hướng dẫn cách cài đặt tính năng này đơn giản, nhanh chóng.

Xem thêm: 

Bạn đã bao giờ đang làm dở công việc trên laptop của mình và bất ngờ phải chạy ra ngoài mà không cầm theo nó. Trong thời gian rảnh, bạn muốn tiếp tục công việc thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang dùng hệ sinh thái của Apple thì bạn không phải lo vì đã có ngay một tính năng hay ho được tích hợp vào macOS và iOS để tiếp tục công việc trên một thiết bị khác hoàn toàn dễ dàng.

Handoff là gì? Vì sao lại tạo ra tính năng này?

Handoff là một phần trong bộ tính năng continuity của Apple giúp MacBook và iPhone hoạt động cùng nhau tốt hơn, cho phép bạn di chuyển các tác vụ và dữ liệu một cách liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Handoff cho phép bạn bắt đầu viết email trên iPhone của mình và chuyển nó tới MacBook để hoàn thành nốt và gửi đi. Hay để lập bản đồ chỉ đường đến một vị trí trên thiết bị macOS, sau đó lại chuyển sang iPhone để sử dụng khi bạn đang lái xe.

Điều kiện cần để sử dụng Handoff

MacBook chạy OS X Yosemite (phiên bản 10.10) trở lên.

iPhone, iPod touch, iPad chạy hệ điều hành iOS 8 (iPadOS 8, v.v.) trở lên.

Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị kết nối.

Hai thiết bị kết nối đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud.

Các ứng dụng tương thích với Handoff

Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy Mac và thiết bị iOS tương thích với Handoff, bao gồm Lịch, Danh bạ, Thư, Bản đồ, Tin nhắn, Ghi chú, Điện thoại, Lời nhắc và trình duyệt Safari. Bộ năng suất iWork cũng hoạt động trên máy Mac, Keynote v6.5 trở lên, Numbers v3.5 trở lên và Pages v5.5 trở lên; trên thiết bị iOS, Keynote, Numbers và Pages phiên bản 2.5 trở lên.

Hướng dẫn thiết lập Handoff đơn giản

Mở tính năng Handoff trên MacBook:

 • Vào Apple menu > System Preferences > General và nhấn tick vào checkbox bên cạnh Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices.

Mở Handoff trên iOS:

 • Mở ứng dụng Settings > General > Handoff (trên các phiên bản iOS cũ hơn, nó còn được gọi là Handoff & Suggested Apps), đảm bảo thanh trượt Handoff được bật xanh.

Sử dụng Handoff từ iOS sang Mac

Giả sử, bạn bắt đầu soạn email trên iPhone và chuyển sang Mac bằng cách sử dụng Handoff.

 • Mở ứng dụng Mail trên iPhone.
 • Bắt đoạn soạn email mới bằng cách nhấn chọn biểu tượng mail mới ở góc dưới bên phải.
 • Khi đang soạn email dở trên iPhone mà muốn tiếp tục hoàn thành nốt email trên Mac thì bạn hãy mở máy Mac của bạn lên, Ở bên trái ngoài cùng của thanh Dock, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Thư có biểu tượng iPhone trên đó. Nếu bạn di chuột qua nó, nó sẽ hiện “Mail From iPhone.”
 • Nhấp chọn biểu tượng Mail From iPhone.
 • Ứng dụng Thư trên máy Mac của bạn khởi chạy và email bạn đang viết trên iPhone sẽ xuất hiện trên MacBook, bạn có thể hoàn thành nốt và gửi đi.

Sử dụng Handoff từ Mac sang iOS

Giả sự bạn xem chỉ dẫn đường đi trên ứng dụng Maps của Mac và muốn chuyển qua xem trên iPhone.

 • Khởi chạy ứng dụng Maps trên Mac và tìm đường đến một địa chỉ.
 • Mở chế độ xem đa nhiệm bằng cách bấm đúp vào nút Home (đối với thiết bị iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (đối với iPhone X trở lên).
 • Ở cuối màn hình sẽ hiện tên của ứng dụng và máy tính đang sử dụng ứng dụng.
 • Nhấn vào đó và ứng dụng sẽ mở trên iPhone và hiện nội dung đang chiếu trên Mac lên iPhone.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng Handoff trên thiết bị macOS và iOS nhanh chóng, tiện lợi. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *