Tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger giúp tăng tính bảo mật thông tin. Song nó cũng gây ra không ít phiền phức trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, nhiều người dùng muốn tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger? Vậy làm cách nào để tắt tính năng này? Hãy cùng Chia Sẻ Tech khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì?

Bằng cách biến tin nhắn thành dạng mã hóa, tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho đoạn hội thoại. Theo đó, chỉ có người gửi và người nhận mới có khả năng truy cập vào nội dung mà thôi. 

Khi kích hoạt tính năng này, Messenger sẽ tự động mã hóa đầu cuối những cuộc trò chuyện thường xuyên. Không giống như đoạn chat bí mật, bạn có thể tự chọn đối tượng. 

Những lý do nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger giúp tăng tính bảo mật cho đoạn hội thoại song cũng gây ra không ít phiền toái trong quá trình trải nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã tìm cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger. 

Hãy cùng điểm qua những lý do nên tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger này:

Nâng cao khả năng tương thích

Việc tắt tính năng mã hóa đầu cuối sẽ giúp tăng khả năng tương thích với những thiết bị cũng như ứng dụng tin nhắn khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng Messenger trên nhiều nền tảng thì điều này thật sự hữu ích. 

Trò chuyện dễ dàng

Một khi tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger được tắt đi, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu để có thể đăng nhập vào cuộc trò chuyện nữa. Từ đó, quá trình trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sao lưu tin nhắn 

Bạn có thể dễ dàng sao lưu tin nhắn, tránh mất các dữ liệu quan trọng khi tắt tính năng mã hóa đầu cuối. Chính vì thế, khi người dùng chuyển sang một thiết bị mới hay cần truy cập lại thì việc này sẽ giúp có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Sự quan tâm của cha mẹ

Theo đó, khi tắt mã hóa đầu cuối, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quản lý, giám sát việc nhắn tin, trò chuyện của con cái. Với những bạn nhỏ mới tiếp xúc với mạng xã hội thì điều này hết sức cần thiết để bảo vệ sự an toàn và an ninh mạng cho con. 

Hợp tác và minh bạch

Với môi trường tập thể như doanh nghiệp, công ty,… thì tính năng này sẽ làm giảm đi sự hợp tác cũng như tính minh bạch. Do đó, nên tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger để đảm bảo tính công khai giữa các thành viên trong 1 tập thể. 

Hướng dẫn cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên iPhone

Đối với thiết bị điện thoại iPhone, để tắt tính năng mã hóa đầu cuối bạn thực hiện theo 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Vào Facebook >> Chọn biểu tượng Menu ở góc phải bên dưới màn hình. >> Nhấn biểu tượng Cài đặt ở phía trên.

  • Bước 2: Tại phần Cài đặt & quyền riêng tư >> Chọn Mật khẩu và bảo mật >> Chọn Mật khẩu và bảo mật trong mục Cài đặt tài khoản >> Kéo xuống tìm chọn Bộ nhớ an toàn.

  • Bước 3: Nhấn Xóa bộ nhớ an toàn > Chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình. 

Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên iPhone Android

Để tắt tính năng mã hóa đầu cuối trong Messenger của thiết bị Android, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Vào Messenger >> Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình chính. Kéo xuống và chọn mục Quyền riêng tư và an toàn.

  • Bước 2: Chọn Đoạn chat mã hóa đầu cuối >> Chọn Bộ nhớ an toàn.

  • Bước 3: Bấm Xóa và tắt bộ nhớ an toàn >> Chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình.

Một số thắc mắc về cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger

Tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger tin nhắn cũ có bị mất không? 

Câu trả lời ở đây là không nhé! Bạn hãy cứ yên tâm, việc tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger sẽ không làm mất tin nhắn cũ của bạn đâu. Song để xem lại tin nhắn thì bạn cần phải nhấn nút Xem tin nhắn trên thiết bị đã kích hoạt mã hóa đầu cuối Messenger.

Đối với thiết bị chưa đồng bộ mã hóa, toàn bộ tin nhắn Messenger vẫn  hiển thị bình thường.

Tắt mã hóa đầu cuối hay xóa đoạn chat bí mật trên Messenger hơn?

Đoạn chat bí mật cũng là một dạng mã hóa đầu cuối tin nhắn. Song khi bạn xóa đoạn chat bí mật có nghĩa là xóa luôn tin nhắn trong đó. Trong khi đó, tắt mã hóa đầu cuối thì tin nhắn trên Messenger vẫn được giữ. Chính vì thế, nếu muốn giữ lại nội dung cuộc trò chuyện bạn nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger thay vì xóa đoạn chat bí mật. 

Chỉ với 10 giây, bạn hoàn toàn có thể tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger của Android, iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết thú vị, hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé! Và đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *