Apple hiện đang cho phép máy Mac chạy macOS Ventura và macOS Monterey được dùng thử trình duyệt Safari 17 Beta mới nhất của hãng trước khi nó chính thức ra mắt cùng với macOS Sonoma vào mùa thu. Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu những tính năng mới và cách tải xuống trình duyệt này.

Xem thêm:

Tháng trước, Apple đã lặng lẽ cung cấp phiên bản beta của trình duyệt Safari 17 để tải xuống dưới dạng gói độc lập. Trước đó, cách duy nhất để dùng thử phiên bản Safari cải tiến là cài đặt macOS Sonoma Beta, nhưng giờ đây bất kỳ ai chạy macOS Ventura hoặc macOS Monterey đều có thể dùng thử Safari 17 mà không cần phải cài đặt hệ điều hành beta mới nhất.

Safari 17 có tính năng gì mới cho macOS

Safari 17 không chỉ nhanh hơn với khả năng phản hồi tìm kiếm nhanh hơn mà còn có các đề xuất tìm kiếm phù hợp hơn và các đề xuất dễ đọc hơn.

 • Duyệt web riêng tư bị khóa: Các cửa sổ duyệt web riêng tư trong Safari giờ đây có thể khóa khi không sử dụng và yêu cầu xác thực thêm thông qua Touch ID hoặc mật khẩu máy Mac để mở khóa và truy cập nhằm tăng cường bảo mật quyền riêng tư.
 • Tự động điền mã một lần từ Mail: Mã xác minh một lần bạn nhận được trong Apple Mail sẽ tự động điền vào Safari, giúp bạn dễ dàng đăng nhập mà không cần rời khỏi trình duyệt.
 • Bảo vệ theo dõi và vân tay nâng cao: Các URL trong ‌Safari 17‌ có thể bị loại bỏ tất cả thông tin theo dõi được thêm vào cuối URL để các trang web không thể theo dõi hoạt động duyệt web của bạn bằng cách sử dụng mã nhận dạng URL.
 • Lựa chọn nhiều tab: Giờ đây, bạn có thể chọn nhiều tab đang mở cùng một lúc để di chuyển chúng xung quanh thanh tab hoặc tạo Nhóm tab cho chúng.
 • Biểu tượng yêu thích trong Thanh yêu thích: Giờ đây, bạn có thể xác định các trang web trong thanh Yêu thích dễ dàng hơn bằng biểu tượng yêu thích.
 • Ẩn địa chỉ IP khỏi trang web: Có một tùy chọn mới để ẩn địa chỉ IP khỏi cả trình theo dõi và trang web hoặc chỉ trình theo dõi khi sử dụng tính năng Chuyển tiếp riêng tư của iCloud.
 • Tiện ích Danh sách Đọc: Giờ đây, bạn có thể thêm Danh sách Đọc của Safari vào Trung tâm Thông báo của máy Mac để truy cập nhanh.
 • Bảo vệ quyền riêng tư cho tiện ích mở rộng ứng dụng: Giờ đây, bạn có thể cài đặt quyền riêng tư trên mỗi trang web cho tiện ích mở rộng ứng dụng, ngoài tiện ích mở rộng web.
 • Hồ sơ Safari: Safari đã có một tính năng mới gọi là Profiles, được thiết kế để giúp tách biệt trình duyệt của bạn với các chủ đề như Công việc, Trường học hoặc Cá nhân. Mỗi hồ sơ có biểu tượng và lưu trữ riêng như lịch sử, nhóm tab, mục yêu thích và cookie của bạn. Bạn thậm chí có thể chỉ định các tiện ích mở rộng cụ thể cho từng hồ sơ để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của mình.

Cách cài đặt Safari 17 trên macOS Ventura/Monterey

Trong một thay đổi bất ngờ vào năm 2023, bất kỳ ai đăng nhập vào trang web tài khoản nhà phát triển của Apple bằng ID Apple của họ cũng có quyền truy cập vào các bản phát hành beta dành cho nhà phát triển, ngay cả khi họ không phải là thành viên trả phí của Chương trình này. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng thử Safari 17, chỉ cần làm theo các bước bên dưới đây.

Lưu ý: Safari 17 Beta 4 yêu cầu macOS Ventura 13.4 hoặc macOS Monterey 12.5 để chạy và việc cài đặt nó sẽ ghi đè lên phiên bản Safari hiện tại của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đây là phần mềm beta nên bạn có thể gặp phải các lỗi và sự cố ảnh hưởng đến quá trình duyệt web của mình. Theo Chia Sẻ Tech, bạn nên cài đặt Safari 17 trên thiết bị Mac phụ, ít sử dụng để đảm bảo an toàn.

 • Mở Safari trên máy Mac của bạn và truy cập trang web dành cho nhà phát triển của Apple tại đây.

 • Bên dưới “Sign in to Apple Developer“, hãy nhập, gửi ID Apple và mật khẩu của bạn bằng các nút mũi tên, sau đó, nếu được yêu cầu, hãy nhập mã xác thực hai yếu tố được gửi tới thiết bị Apple của bạn.
 • Tiếp theo, hãy nhấp qua trang Tải xuống Safari Beta.
 • Bên dưới Safari 17, nhấp vào View Details, rồi click chọn liên kết Safari 17 Beta DMG để tải xuống gói cài đặt áp dụng cho phiên bản macOS của bạn.

 • Sau khi tệp file được tải xuống máy Mac, hãy nhấp đúp vào và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Khi Safari 17 chính thức được phát hành ra công chúng như một phần của macOS Sonoma, người dùng có thể mong đợi một số tính năng bổ sung, bao gồm khả năng lưu các trang web yêu thích của bạn vào Dock dưới dạng Ứng dụng web được sắp xếp hợp lý, cũng như khả năng chia sẻ mật khẩu và mật khẩu trang web với những liên hệ được tin tưởng.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách cài đặt trình duyệt Safari 17 Beta trên macOS Ventura và Monterey mà không cần phải tải xuống bản macOS Sonoma Beta. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *