Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách sửa các lỗi Windows Update trên hệ điều hành Windows 11. 

Hệ điều hành Windows 11 đã chính thức ra mắt từ cuối năm 2021 và đã có rất nhiều phiên bản cập nhật kèm theo. Phiên bản cập nhật mới nhất là Windows 11 22H2. Việc Microsoft luôn “chăm chỉ” cập nhật các bản Win mới để cải thiện và nâng cao vấn đề bảo mật, hiệu suất và tích hợp các tính năng mới. Mặc dù việc cập nhật Win khá là dễ dàng và nhanh chóng bằng tính năng Windows Update trong Settings (Cài đặt). Tuy nhiên, thi thoảng Windows Update sẽ gặp trường hợp phản hồi lâu, hiển thị thông báo lỗi update. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách fix lỗi Windows Update trên Windows 11 khi xảy ra các trường hợp như trên.

Cùng bắt đầu thôi!

Khởi đầu lại máy, kiểm tra kết nối mạng

Đây là cách cơ bản nhất khi anh em chỉ cần reset lại máy.

Anh em cần kiểm tra lại xem kết nối mạng hiện tại có ổn định không và chuyển sang kết nối mạng khác nếu cần.

Để khởi động lại máy, vào menu Start > chọn Power > chọn Restart để khởi động lại thiết bị. Sau đó anh em thử cập nhật lại một lần nữa.

Tạm dừng cập nhật

 • Anh em vào Settings > chọn mục Windows Update.
 • Tại More options, anh em chọn Pause for 1 week để tạm dừng.

 • Khởi động lại máy.
 • Vào lại Settings > vào Windows Update > Resume updates.

Chạy Windows Update Troubleshooter

Anh em có thể chạy trình Windows Update Troubleshooter đã tích hợp sẵn trong máy. Hãy vào Settings > System > Troubleshoot > Other Troubleshooters > nhấn Run bên cạnh Windows Update. Trong trường hợp hệ thống tìm ra được lỗi, nó sẽ tự động xử lý cho anh em. Sau đó, tiến hành cập nhật lại.

Cập nhật Win 11 thông qua Trợ lý cài đặt (Installation Assistant)

 • Anh em truy cập vào trang chính thức của Windows 11 Installation Assistant tại đây.
 • Click vào nút Download Now để tải file về.

 • Sau khi đã tải xuống, anh em mở file lên và thiết lập cài đặt.

 • Chương trình sẽ nhắc nhở anh em kiểm tra cấu hình có tương thích để cập nhật Win 11 không bằng PC Health Check (Kiểm tra tình trạng máy). Click vào đường link PC Health Check hiển thị trên thông báo yêu để tải về. Cài đặt và hệ thống sẽ kiểm tra xem máy anh em có đạt yêu cầu hay không.

 • Nếu cấu hình của anh em tương thích thì chỉ cần cấp phép cho hệ thống là các tệp cần thiết sẽ được tải về. Hệ thống cũng thông báo nếu dung lượng bộ nhớ của máy không đủ chỗ trống.

 • Sau khi đã tải xuống tệp, máy anh em sẽ tự động thực hiện cài đặt tệp. Quá trình này có thể mất vài giờ. Anh em hãy đảm bảo thiết bị được cung cấp đủ nguồn điện.
 • Sau khi hệ thống cài đặt xong, nó sẽ tự động lên lịch thời gian restart lại máy hoặc anh em có thể chọn Restart now (khởi động lại ngay bây giờ).

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn anh em cách fix lỗi Windows Update trên Windows 11. Nếu anh em biết cách nào khác nữa, đừng ngần ngại để lại bình luận cho Chia Sẻ Tech biết nhé!

Xem thêm các bài viết thủ thuật: 

Chúc anh em thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *