Nếu bạn đang gặp vấn đề khi thực hiện thao tác gõ chữ trên thanh tìm kiếm Chrome thì hãy đọc ngay bài viết này để cùng Chia Sẻ Tech khắc phục nhé!

Nguyên nhân

Lỗi gõ tiếng Việt trên thanh tìm kiếm của Chrome xảy ra là do trình duyệt Chrome xung đột với tính năng gõ tiếng Việt, kèm theo đó là do tính năng tự động gợi ý từ khóa của trình duyệt. Ngoài ra, việc này cũng xuất phát từ những tìm kiếm trước đó của bạn, do đó, Chrome tự động gợi ý các từ khóa giống các lần tìm kiếm trước của bạn.

Cách khắc phục

Bước 1: Bạn vào Chrome, nhấn vào nút có biểu tượng dấu ba chấm dọc ở góc phía trên, bên phải màn hình, rồi chọn Settings (Cài đặt).

Bước 2: Trong giao diện các thiết lập cho trình duyệt, trong mục You & Google (Bạn và Google), bạn hãy chọn Sync and Google Services (Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google).

Tại đây, bỏ chọn Autocomplete searches and URLs (Tự động hoàn thành cụm từ tìm kiếm và URL).

Tiến hành thử lại. Nếu như vẫn lỗi bạn hãy làm tiếp theo bước sau.

Bước 3: Trong Settings (Cài đặt), bạn nhấn chọn mục Privacy and Security (Quyền riêng tư và bảo mật) nằm ở menu bên trái của giao diện các thiết lập cho trình duyệt. Chọn Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web).

Cũng tại đây, mục Time range (Phạm vi thời gian): khuyến khích bạn chọn All time (Từ trước đến nay) và tick chọn toàn bộ 3 mục: Browsing history (Lịch sử duyệt web); Cookies and other site data (Cookies và các dữ liệu khác của trang web); Cached images and files (Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm). Tiếp đó, chọn Clear data (Xóa dữ liệu).

Cuối cùng, thử lại trên thanh tìm kiếm. Nếu bạn thành công rồi, hãy bình luận phía dưới cho mình biết nhé!

Lưu ý: Việc xóa dữ liệu duyệt web có thể ảnh hưởng tới các dữ liệu tìm kiếm trước đó của bạn. Do đó, nên cân nhắc trước khi thao tác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *