Chia Sẻ Tech sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn những tính năng Microsoft Teams vừa mới ra mắt vào tháng 4 này.

Xem thêm: 

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Microsoft Teams trở thành nền tảng trực tuyến vô cùng thông dụng, đem lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc cũng như học tập. Với bạn nào là học sinh, sinh viên thì hẳn đã quá quen với ứng dụng này rồi. Để tăng thêm sự tiện lợi cho ứng dụng này, Microsoft đã tích hợp thêm một vài chức năng “xịn xò” mới cho phép người dùng có thể tương tác đa chiều trực tiếp qua nền tảng. Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu xem đó là những tính năng gì nhé!

Để sử dụng được các tính năng mới nhất này, bạn cần phải tải bản cập nhật mới của MS Teams tại đây.

1. Excel Live

Nếu bạn làm việc qua Excel và muốn trình chiếu bảng tính để mọi người trong cuộc họp có thể tương tác trực tiếp lên bảng tính này thì có thể sử dụng tính năng Excel Live.

Trong cuộc họp đang được thực hiện, bạn hãy nhấn vào nút Share ở cuộn thanh công cụ phía trên màn hình, nằm bên cạnh nút Leave. Khi đó hiện ra cửa sổ nhỏ của Share, bạn kéo xuống tới mục Collaborate Live / Excel Live > Chọn file Excel bạn muốn và mở nó lên.

Ngay khi nó được share lên màn hình cuộc họp, bảng tính có thể được chỉnh sửa bởi bất kỳ ai trong cuộc họp, giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với mọi người thông qua bảng tính mà không phải yêu cầu người chia sẻ bảng tính tự chỉnh sửa thông tin. Bạn hoàn toàn tự mình làm được điều đó.

Tính năng này giúp cuộc họp được diễn ra hiệu quả, năng suất hơn, tăng tính tương tác giữa các thành viên tham dự cuộc họp, giúp mô phỏng tốt hơn như cuộc họp trực tiếp.

2. Cameo

Đây là một tính năng mới cho phép người dùng có thể xuất hiện trực tiếp trên Powerpoint thay vì phải vừa thuyết trình vừa bật camera. Camera sẽ xuất hiện trực tiếp trên slide của Powerpoint giúp bài thuyết trình không bị phân tán góc nhìn giữa slide và camera của người thuyết trình.

Bạn cũng truy cập vào mục Share. Tại phần PowerPoint Live, bạn tải file Powerpoint bạn muốn trình chiếu lên thông qua nút Browse my computer.

Ngay khi bản trình chiếu được chia sẻ lên màn hình cuộc họp, bạn nhấn chọn Layout xuất hiện ở thanh công cụ phía trên của giao diện cuộc họp. Tại đây, bạn sẽ có 3 lựa chọn: Content Only, Standout, Cameo. Để xuất hiện gương mặt người thuyết trình lên bản trình chiếu, bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn sau cùng (Standout hoặc Cameo). Khi đó, bạn sẽ xuất hiện ngay trên bản slide đang trình chiếu, giúp tăng tính tương tác hơn trong quá trình thuyết trình.

3. Together Mode

Tính năng cuối cùng này khả dụng khi cuộc họp có đông người tham gia. Mặc dù không phải là tính năng quá mới, nó cho phép người dùng có thể thấy tất cả mọi người trong cuộc họp cùng một lúc với nhiều bối cảnh và không gian đa dạng.

Tuy nhiên, Microsoft đã tạo thêm một tính năng nữa cho mục này, đó là sắp xếp chỗ ngồi cho người tham dự trong không gian, bối cảnh giả lập.

Từ giao diện cuộc họp của bạn, hãy mở cửa sổ View ở thanh công cụ phía trên màn hình, rồi chọn tính năng Together Mode. Bạn có thể tùy chọn bối cảnh, không gian họp ảo. Tiếp đó, hãy nhấn nút Assign seats. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả người tham dự cuộc họp.

Để sắp xếp chỗ ngồi, bạn hãy kéo thả lần lượt tên của người tham giá vào các vị trí bạn chọn trong không gian bạn chọn. Tính năng này sẽ cho phép tất cả người tham gia họp thấy toàn bộ vị trí là cố định, không thay đổi với bất cứ ai.

Để hoàn tất sắp xếp chỗ ngồi, nhấn chọn Assign.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã giới thiệu và hướng dẫn bạn cách sử dụng các tính năng mới có mặt trên MS Teams. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Microsoft Teams tại đây và bắt đầu trải nghiệm thử đi nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *