ChatGPT kết hợp với Siri chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT bằng Siri trên iPhone trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm:

Từ ngày mới ra mắt, ChatGPT đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm đầy mới mẻ. Trong khi đó, trợ lý ảo Siri là người bạn đồng hành không thể thiếu với các tín đồ “nhà Táo”. Với trợ giúp của Siri, việc tìm kiếm thông tin khi sử dụng ChatGPT sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cách tích hợp ChatGPT với Siri

Đầu tiên, vào trình duyệt web trên điện thoại, tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn trên OpenAI (https://platform.openai.com/login). Trên menu ở trên cùng phía bên phải, đến phần hồ sơ của bạn rồi nhấp vào “View API keys”.

Tiếp đó, bạn chọn “Create new secret key” rồi sao chép đoạn mã API vừa nhận được để sử dụng trong việc tích hợp với Siri. Để cẩn thận, bạn có thể dán đoạn mã và Notes trên iPhone. 

Tiếp theo, bạn hãy tải xuống phím tắt SiriGPT tại đây và cài đặt vào iPhone, iPad của mình.

Sau khi đã tải xong, bạn truy cập vào ứng dụng Shortcuts của thiết bị. Tại đây, bạn hãy nhấn vào nút “…” ở góc bên phải phím tắt SiriGPT. Sau đó, dán khóa API bạn đã lấy trước đó vào Text trong trường có nhãn “ADD API KEY HERE”. 

Hãy cho phép SiriGPT truy cập nhận dạng giọng nói trên thiết bị của bạn, nhấn Allow để xác thực yêu cầu kết nối API OpenAI.

Cuối cùng, thêm lối tắt SiriGPT vào màn hình chính màn hình chính của bạn để sử dụng nó. Bên cạnh đó, bạn có thể vào Setting > Accessibility > Touch > Back Tap để định cấu hình lệnh khởi chạy lối tắt SiriGPT.

Điều kiện để sử dụng

iPhone hay iPad của bạn phải chạy iOS12 trở lên và có bật bật tính năng Siri.

Điện thoại phải kết nối wifi hoặc sử dụng mạng dữ liệu di động để truy cập ChatGPT và Siri.

Đăng nhập tài khoản ChatGPT của bạn trong trình duyệt trên iPhone.

Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với shortcut này. Để biết thêm nhiều thông tin công nghệ, thủ thuật máy tính và mobile, hãy thường xuyên truy cập Chiasetech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *