Việc quay màn hình máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ Snipping Tool khi bạn cập nhật hệ điều hành máy lên Windows 11.

Xem thêm:

Trước đây, Snipping Tool thường chỉ được biết tới như một công cụ dùng để chụp ảnh màn hình trên Windows. Nó giúp người dùng có thể dễ dàng chụp, chỉnh sửa và lưu trữ những bức ảnh màn hình khác nhau trên máy tính. Giờ đây, nó đã được nâng cấp và bổ sung thêm tính năng quay video màn hình đầy tiện ích giúp bạn nhanh chóng lưu trữ những thông tin quan trọng khi cần thiết.

Hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool để quay màn hình

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Snipping Tool trong máy tính của bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào ứng dụng Microsoft Store, trong thư mục Thư viện (Library). Lựa chọn cập nhật ứng dụng nếu có yêu cầu.

Để sử dụng, bạn có thể mở công cụ bằng cách vào menu Start, cuộn xuống để tìm Snipping Tool, hoặc tìm bằng thanh tìm kiếm Search. 

Khi màn hình ứng dụng hiện ra, nhấn vào nút Ghi (Record) để ứng dụng chuyển sang chế độ quay video. Sau đó bấm vào Mới (New) trên thanh công cụ. Lúc này bạn sẽ thấy màn hình của mình hơi tối cùng con trỏ chuột chuyển thành hình chữ thập.

Hãy chọn khu vực hoặc ứng dụng mà bạn muốn ghi hình lại bằng cách nhấp và giữ chuột trái, kéo cho đến khi đã có vùng quay video phù hợp thì thả chuột.

Tiếp tục nhấn vào nút Bắt đầu (Start) trong thanh công cụ nhỏ ở đầu màn hình để thực hiện quá trình ghi hình.

Nếu muốn dừng quay, hãy nhấn vào nút Dừng (Stop) có hình vuông màu đỏ trên thanh công cụ. Hoặc bạn có thể nhấn vào thùng rác để xóa bản ghi nếu cảm thấy việc ghi hình không còn cần thiết hay cảnh quay có sự cố.

Khi đã kết thúc việc quay hình, Snipping Tool sẽ cho bạn xem lại video đã quay. Nếu đã hài lòng, hãy nhấn Lưu ở bên phải thanh công cụ để lưu lại video. Đặt tên và chọn vị trí lưu video mà bạn mong muốn. Video sẽ được lưu lại trong máy tính của bạn dưới định dạng MP4.  

Nếu bạn cảm thấy mình sẽ sử dụng công cụ này thường xuyên, hay ghim nó xuống thanh Taskbar để có thể nhanh chóng bật nó lên lúc cần.

Chúc các bạn thành công. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy thường xuyên truy cập Chiasetech để biết thêm nhiều thông tin công nghệ, thủ thuật máy tính và điện thoại hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *