Không cần phải có máy tính, bạn vẫn có thể mở các file Zip một cách đơn giản trên điện thoại iPhone của mình. Hãy cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

File Zip là gì?

Là một trong những file nén dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Nó tương tự như một thư mục lưu trữ trong Windows có thể chứa các tập hình ảnh, video, âm thanh hay thư mục con khác. Việc nén file Zip giúp làm kích thước của tệp. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng gửi các tệp của mình qua internet trên các nền tảng, ứng dụng một cách dễ dàng.

Mở file Zip bằng ứng dụng Files 

Từ iOS 11 trở đi, người dùng đã có thể mở và đọc file Zip trên điện thoại iPhone/ iPad của mình một cách dễ dàng bằng ứng dụng Files (Tệp). Đây là một ứng dụng quản lý được Apple cài đặt sẵn trên iPhone. Nó có công dụng hỗ trợ người dùng mở và xem tất cả các tài liệu, hình ảnh… được lưu trữ trong điện thoại hay bộ nhớ đám mây như iCloud. 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Files trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm đến file Zip mà bạn cần giải nén. Nếu bạn đã tải nó xuống điện thoại của mình, file sẽ ở trong thư mục Downloads.

Bước 3: Nhấn và giữ vào file Zip cho tới khi xuất hiện menu đổ xuống. Tại đây, chọn Uncompress để giải nén. Như vậy là bạn đã có thể mở và xem các tệp trong file Zip.

Xem thêm:

Cách nén file Zip trên iPhone

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Files để nén các tệp một cách đơn giản, thuận tiện gửi đi cho người khác. Bạn chỉ cần vào Flies, nhấn và giữ thư mục/ tệp muốn nén file. Sau đó chọn Compress.

Nếu bạn muốn nén nhiều thư mục/ tệp một lúc, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó nhấn vào Select rồi chọn lựa các thư mục/ tệp bạn muốn nén files. 

Nhấn tiếp vào một thư mục/ tệp bất kỳ rồi chọn Compress tại menu hiện ra. 

Trên đây là cách mở và nén file Zip đơn giản trên iPhone. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng điện thoại để xem tài liệu sử dụng cho công việc, học tập thì đừng bỏ qua nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *