Có thể bạn chưa biết, MacBook có một bàn phím ẩn với chỉ toàn emoji (Emoji Keyboard) giống biểu tượng cảm xúc hay được sử dụng trên iOS. Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn mở bộ emoji này trên Windows & macOS.

Xem thêm: 

Có thể bạn chưa biết, trên các thiết bị laptop đều chứa một bàn phím ảo có tên là Emoji Keyboard, được sử dụng để chèn các biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin cùng bạn bè, giống như các thao tác thường thấy trên điện thoại. Các dòng laptop chạy hệ điều hành Windows hay macOS đều có shortcut này. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt Emoji Keyboard trên laptop Windows và MacBook cực đơn giản, nhanh chóng.

Cùng bắt đầu thôi!

Mở Emoji Keyboard trên Windows 

Cách mở Emoji Keyboard trên laptop chạy Windows rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột tới chỗ cần chèn biểu tượng cảm xúc và nhấn tổ hợp phím Windows + . hoặc Windows + ; . Khi đó, Emoji Keyboard sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chèn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn vào văn bản. Rất đơn giản phải không nào.

Mở Emoji Keyboard trên macOS

Cách 1: Bạn có thể mở nhanh bộ Emoji bằng tab Edit trên thanh menu bar ở góc phía trên của màn hình, rồi click chọn Emoji & Symbols.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Command + Control + Space.

Cách 3: Các máy Mac mới thường đi kèm với một phím được gắn nhãn quả địa cầu (Globe) hoặc chữ fn ở hàng dưới bên trái ngoài cùng. Khi bạn nhấn phím này, cửa sổ Emoji sẽ hiện ra. Trong trường hợp bạn vẫn không thấy bộ Emoji Keyboard hiện ra khi nhấn phím Globe, bạn hãy cài đặt lại phím như sau:

  • Mở System Preferences với biểu tượng trong Dock hoặc sử dụng icon Apple trong menu bar, sau đó chọn Keyboard.
  • Tại tab Keyboard trong hộp thoại Keyboard, bạn hãy lựa chọn tùy chọn Show Emoji & Symbols trong mục Press “biểu tượng địa cầu” to.

  • Khi đó, bạn có thể mở nhanh Emoji Keyboard bằng phím tắt fn.

Như vậy, bạn sẽ có ngay các biểu tượng cảm xúc giống hệt trên điện thoại, vô cùng tiện lợi khi muốn gửi tin nhắn kèm icon hay đăng bài facebook muốn có biểu tượng cảm xúc kèm theo. Dễ như thế này thì phải thử ngay thôi. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho hơn nữa nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *