Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách copy bảng từ file PDF sang Excel cực đơn giản, nhanh chóng mà không bị lỗi.

Xem thêm: 

Nếu bạn được gửi một file PDF chứa bảng và phải nhập vào Excel để thực hiện tính toán, thay vì phải nhập thủ công lại từng giá trị bảng vào ô tính trong Excel, thì bạn có thể chuyển bảng từ file PDF sang Excel một cách nhanh chóng bằng tính năng có sẵn trong Excel hoặc sử dụng các công cụ online. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể thực hiện tính toán ngay mà không phải nhập lại dữ liệu. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách lấy bảng từ file PDF vào Excel bằng hai cách.

Cùng bắt đầu thôi!

Lấy bảng từ PDF sang Excel bằng công cụ có sẵn trong Excel

Bước 1: Bạn hãy mở Microsoft Excel. Trên thanh công cụ, bạn hãy chọn tab Data > mở menu Get Data > chọn From File > From PDF.

Bước 2: Chọn file PDF bạn muốn lấy bảng vào Excel > nhấn Import để nhập bảng.

Bước 3: Khi đó xuất hiện cửa sổ Navigator. Cửa sổ này sẽ hiển thị danh sách tất cả  các bảng có trong file PDF ở thanh menu dọc bên trái. Bạn hãy lựa chọn bảng muốn đưa vào Excel, nhấn chọn bảng tương tự để xem trước (Preview). Sau đó nhấn nút Load để nhập dữ liệu vào Excel.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được ngay một bảng với đầy đủ dữ liệu giống như trong file PDF. Bạn có thể tinh chỉnh lại bảng Excel nếu muốn.

Chuyển file PDF sang Excel bằng công cụ online

1. PDF to Excel Converter Online

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chuyển file PDF sang Excel online tại đây.

Bước 2: Nhấn Choose Files hoặc kéo thả file PDF vào vùng xanh lá để nhập file PDF vào.

Bước 3: Chọn Choose option với tùy chọn miễn phí. Chờ một lúc và nhấn nút Download khi việc chuyển đổi hoàn thành.

Lưu ý: Công cụ này sẽ chuyển tất cả dữ liệu (văn bản và bảng biểu) vào Excel và dữ liệu có thể bị phân chia thành nhiều trang tính khác nhau.

2. Adobe Acrobat

Bước 1: Truy cập công cụ tại đây. nhấn nút Select a file để lựa chọn file PDF muốn chuyển thành Excel.

Bước 2: Chờ công cụ chuyển đổi và chọn Download để tải file Excel về. Bạn sẽ phải đăng nhập nếu muốn thực hiện chuyển đổi nhiều hơn 1 lần.

Lưu ý: Công cụ này sẽ chuyển tất cả dữ liệu (văn bản và bảng biểu) vào Excel và tất cả dữ liệu này sẽ gói gọn trong một trang tính duy nhất.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn các cách để chuyển đổi file PDF sang Excel nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí giúp bạn đạt được hiệu suất tốt nhất trong công việc. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *