Màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy không chỉ khiến quá trình trải nghiệm thiết bị gặp khó khăn mà về lâu dài còn gây hại cho mắt. Do đó, nếu điện thoại của bạn cũng đang gặp lỗi này thì hãy nhanh chóng khắc phục nhé!

Nguyên nhân màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy

Samsung là một dòng điện thoại khá nổi tiếng trên thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng. Và thực tế, không phải tự nhiên mà màn hình Samsung bị nhấp nháy. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng này:

 • Bạn làm rơi điện thoại trong quá trình sử dụng khiến máy bị va đập mạnh, ảnh hưởng tới màn hình hoặc những bo mạch ở bên trong. 
 • Điện thoại hoạt động liên tục, không được nghỉ ngơi cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi nhấp nháy màn hình. 
 • Vừa sạc vừa sử dụng khiến điện thoại bị nóng, gây lỗi màn hình, nguy hiểm hơn là cháy nổ. 
 • Nguồn điện sạc vào máy không ổn định khiến quá trình sạc bị ngắt quãng cũng ảnh hưởng tới màn hình điện thoại.
 • Hiện tượng kể trên cũng có thể xảy ra do sử dụng linh kiện kém chất lượng. 
 • Xung đột phần mềm hoặc lỗi ứng dụng cũng là một điều mà bạn không nên bỏ qua trong trường hợp này. 

Cách khắc phục màn hình Samsung bị nhấp nháy hiệu quả

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại gặp sự cố thì việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại thiết bị. Quá trình này sẽ giúp làm mới bộ nhớ điện thoại, khắc phục các vấn đề nếu có bất kỳ thành phần nào bị hỏng trong quá trình thực hiện các tác vụ. 

Nếu bạn đã khởi động lại điện thoại nhưng tình trạng màn hình nhấp nháy vẫn chưa được khắc phục thì nên kiểm tra lại các ứng dụng đã cài đặt gần đây. Để chắc chắn hơn, hãy thử xóa chúng ra khỏi thiết bị của bạn. 

Reset lại thiết bị

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache, đưa điện thoại trở về trạng thái cài đặt ban đầu. Do đó, trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng các dữ liệu cần thiết trên điện thoại đã được sao lưu. 

Cách Reset điện thoại Samsung:

 • Bước 1: Vào Cài đặt >> Hệ thống >> Nâng cao hoặc Tùy chọn đặt lại.
 • Bước 2: Chọn Đặt lại điện thoại và nhấn Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc).
 • Bước 3: Nhập mã PIN (nếu có), sau đó xác nhận xóa mọi thứ.

Khởi động vào Chế độ an toàn 

Chế độ an toàn cho phép bạn sử dụng điện thoại mà không cần chạy các ứng dụng cũng như dịch vụ của bên thứ ba. Không giống như khôi phục cài đặt gốc, chế độ này giữ lại dữ liệu trên điện thoại. Do đó, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể quay lại trải nghiệm như bình thường. 

Song, bạn nên biết rằng, Chế độ An toàn chỉ là 1 công cụ chẩn đoán, nó không thể giải quyết vấn đề. Theo đó, nếu ở Chế độ an toàn, điện thoại hoạt động ổn định thì có nghĩa vấn đề xuất phát từ ứng dụng của bên thứ ba chứ không phải từ điện  thoại của bạn. 

Cách để khởi động điện thoại vào Chế độ an toàn:

 • Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn để menu tắt nguồn hiển thị. Nhấn giữ lựa chọn Tắt nguồn trong khoảng 3 giây.
 • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy một hộp thoại cho phép Khởi động lại vào chế độ an toàn, hãy lựa chọn Khởi động lại trên hộp thoại này.
 • Bước 3: Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất bạn sẽ thấy ở màn hình chính của thiết bị xuất hiện dòng chữ Chế độ an toàn có nghĩa là bạn đã vào chế độ an toàn thành Công.

Để thoát, tắt Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung cũng rất đơn giản. Bạn chỉ nhấn giữ phím nguồn, chọn Khởi động lại để thiết bị của bạn được khởi động về chế độ thông thường.

Xem thêm:

Tắt độ sáng tự động (Độ sáng thích ứng)

Nếu bạn bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên điện thoại thì nó sẽ tự cân bằng ánh sáng tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Lúc bạn di chuyển từ nơi này sang nơi khác, máy sẽ tự cân bằng ánh sáng vì thế tạo nên hiện tượng nhấp nháy khó chịu. 

Các bước để Tắt độ sáng tự động trên Samsung:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình.
 • Bước 2: Ở mục Độ sáng tương thích, gạt nút sang trái để tắt tính năng tự cân bằng độ sáng.

 Kiểm tra cập nhật thiết bị

Nguyên nhân sự cố hiển thị có thể xuất phát từ vấn đề trong quá trình phát triển phần mềm. Việc cập nhật phần mềm đôi lúc sẽ giải quyết được vấn đề này. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra có bản cập nhật nào dành cho thiết bị của bạn không. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất để biết về các bản cập nhật. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng, việc hạ cấp xuống phiên bản Android cũ hơn không phải là lựa chọn được khuyến nghị, song ở một số trường hợp nó cũng là phương án để xem liệu vấn đề có thể được khắc phục hay không?

Mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa uy tín 

Nếu như tất cả những cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy thì hãy mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa uy tín. Các kỹ thuật viên có trình độ, có chuyên môn cao tại đây sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và xử lý vấn đề.

Rõ ràng, trong quá trình sử dụng, việc màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy thực hiện những cách trên xem sao nhé! Biết đâu nó lại được khôi phục nhanh chóng. Chia Sẻ Tech chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *