Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách hạ cấp hệ điều hành từ bản Developer Beta của iOS 17 về iOS 16 đơn giản, không mất dữ liệu. 

Xem thêm:

Rạng sáng 6/6 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành mới cho iPhone iOS 17 với phiên bản Beta dành cho Nhà phát triển. Rất nhiều anh em tại Việt Nam đã thực hiện cập nhật lên iOS 17 Developer Beta để trải nghiệm thử các tính năng mới nhất. Tuy nhiên, vì đây mới chỉ là bản thử nghiệm Beta cho Nhà phát triển nên vẫn còn rất nhiều lỗi, pin yếu và hiệu năng không ổn định. Do đó, nhiều anh em muốn quay lại các bản iOS chính thức, ổn định hơn như iOS 16. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách hạ cấp iOS từ iOS 17 Developer Beta về các phiên bản của iOS 16 nhanh chóng, không mất dữ liệu.

Cùng bắt đầu thôi!

Sao lưu dữ liệu

Để hạ cấp iOS 17 Beta xuống phiên bản ổn định như iOS 16, anh em sẽ phải xóa mọi thứ trên thiết bị iOS của mình. Do đó, anh em sẽ phải sao lưu thiết bị để có thể khôi phục dữ liệu và cài đặt sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất. May mắn là việc sao lưu iPhone khá dễ dàng bằng cách thực hiện theo một trong hai sau đây:

Cách 1: Sử dụng iCloud

  • Kết nối iPhone với bộ Wi-Fi ổn định.
  • Mở Cài đặt > nhấn chọn tên ID Apple ở ngay đầu tiên > chọn iCloud > chọn Backup (Sao lưu iCloud).
  • Trong cài đặt Backup (Sao lưu iCloud), bạn sẽ tìm thấy nút bật để mở sao lưu tự động. Sử dụng tùy chọn Back Up Now (Sao lưu bây giờ) để tạo bản sao lưu mới nhất.

Cách 2: Sử dụng iTunes

  • Kết nối thiết bị iOS của anh em với laptop/PC bằng dây cáp. Một thông báo sẽ hiện lên ở cả hai thiết bị để cho phép kết nối.
  • Khởi động iTunes trên máy tính. Nếu anh em dùng Windows, có thể download ứng dụng này trên Microsoft Store. Thực hiện đăng nhập ứng dụng bằng ID Apple.
  • Nhấp chọn biểu tượng chiếc iPhone ở góc trên bên trái ứng dụng > chọn tab Summary trong mục Settings (hoặc tab General ở phiên bản ứng dụng cũ hơn) > lựa chọn tùy chọn Back Up Now để tạo bản sao lưu mới nhất. Anh em có thể tạo nó trong iCloud hoặc thay đổi tùy chọn thành Máy tính này.

Hạ cấp iOS 17 Developer Beta xuống iOS 16

1. Tắt Tìm Phone trong Cài đặt của iPhone

Vào Cài đặt > nhấn chọn tên ID Apple ở ngay đầu tiên > chọn Tìm > Tìm iPhone > tắt Tìm iPhone.

2. Cài đặt phần mềm Tenorshare ReiBoot về máy

  • Tải xuống miễn phí cho Windows 8.1/8.7/10/11 tại đây.
  • Tải xuống miễn phí cho macOS 13 hoặc thấp hơn tại đây.

3. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp sạc. Mở ReiBoot trên máy tính và click chọn iOS Upgrade/Downgrade > chọn Downgrade.

4. Chương trình sẽ tự động xác định phiên bản iOS trên thiết bị của anh em và đề xuất tệp chương trình cơ sở tương ứng để hạ cấp. Anh em chỉ cần nhấp vào nút Download để bắt đầu tải xuống gói chương trình cơ sở iOS.

5. Nhấp vào nút Initiate downgrade và toàn bộ quá trình hạ cấp từ iOS 17 Beta xuống iOS 16 sẽ hoàn tất trong vài phút.

6. Sau khi hoàn tất cập nhật lại iOS, anh em truy cập vào lại iTunes để khôi phục lại bản sao lưu đã tạo ở trước.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn anh em cách hạ cấp iOS 17 Developer Beta về iOS 16 nhanh chóng, mà không sợ bị mất dữ liệu. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *