Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách dồn văn bản trong Word vô cùng nhanh chóng mà không phải thao tác thủ công.

Xem thêm:

Trong quá trình soạn thảo trên Word, bạn sẽ gặp trường hợp văn bản bị thừa sang trang hai, nhìn khá là khó chịu và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, thay vì phải cắt bớt nội dung hay thực hiện các cách thủ công khác, bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng ẩn trên Word để dồn văn bản lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách dồn văn bản trong Word vô cùng nhanh chóng mà không phải thao tác thủ công.

Bước 1: Trong trang Word, bạn hãy vào tab File > chọn mục Options ở thanh menu bên trái.

Bước 2: Cửa sổ Word Options xuất hiện, bạn hãy nhấn vào mục Quick Access Toolbar ở thanh menu bên trái cửa sổ.

Bạn có thể mở cửa sổ Quick Access Toolbar nhanh chóng bằng cách nhấn chọn dấu mũi tên chỉ xuống ở góc bên trên màn hình, bên phải cạnh nút Redo, sau đó chọn More Commands.

Bước 3: Tại phần Choose commands from: chọn All Commands để mở toàn bộ tính năng.

Bạn hãy tìm đến tính năng vần “S“: Shrink One Page > Add > Ok để hoàn tất thêm tính năng.

Khi đó, tính năng này sẽ xuất hiện ngay bên cạnh nút Redo ở bên trên màn hình.

Bước 4: Để văn bản từ 2 trang vào thành 1 trang, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Shrink One Page bên cạnh nút Redo. Khi đó, văn bản sẽ tự động co lại vào trong 1 trang mà không vẫn đầy đủ nội dung.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, khi thực hiện co văn bản gọn vào trong một trang, cỡ chữ sẽ bị thay đổi để vừa với trang.

Như vậy, thay vì phải chỉnh cỡ chữ sao cho vừa đủ 1 trang, bạn có thể tận dung ngay tính năng ẩn này để thu gọn văn bản cực dễ và không mất thời gian giảm từng cỡ chữ đến lúc vừa một trang thì dừng. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm các thủ thuật tin học văn phòng hữu ích nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *