Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn một số cách đánh số trang thông dụng mà có thể bạn sẽ cần sử dụng bất cứ lúc nào.

Tin học văn phòng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc liên quan đến tin học, trong đó có Word. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Microsoft Word giúp bạn tự tin hơn trong việc làm các công việc liên quan tới Word thay vì chỉ đánh số từ trang đầu tiên.

Đánh số trang bỏ bìa

Nếu bạn hay làm báo cáo, tiểu luận, luận văn thì đây mẹo rất cần thiết vì không ai đánh số trang vào bìa cả.

Để thực hiện đánh số trang bỏ bìa, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột vào bất kỳ trang nào > Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Word > Chọn Page Number và chọn kiểu số trang bạn muốn đánh.

Bước 2: Nháy đúp chuột vào Header / Footer > Chọn tab Header & Footer > tick chuột vào ô Different First Page. Khi đó, trang bìa sẽ tự động ẩn đi số trang.

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Different First Page, trang tiếp sau trang bìa vẫn đánh số 2. Nếu bạn muốn trang sau trang bìa được đánh số từ 1 thì bạn theo dõi tiếp cách Đánh số bắt đầu từ trang bất kỳ nhé!

Đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ

Để đánh số từ trang bất kỳ, ví dụ Chia Sẻ Tech đánh số bắt đầu từ trang 3, thì hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột tới trang 3 > vào tab Layout / Page Layout trên thanh công cụ > Chọn mục Breaks > Tại Section Breaks, chọn Next Page.

Section sau khi được tạo sẽ giống như hình dưới

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Word > Chọn Page Number và chọn kiểu số trang bạn muốn đánh. Khi đó, toàn bộ trang đều được đánh số.

Bước 3: Nháy đúp chuột vào vùng Header / Footer > Chọn tab Header & Footer > Bỏ chọn Link to Previous > Xóa số của các trang phía đi. Vậy là, số sẽ chỉ được đánh từ trang 3 trở đi.

Bước 4: Trang 3 vẫn được đánh số 3.

Để Trang 3 đánh số 1, bạn cần truy cập lại vào tab Insert > Page Number > Format Page Numbers…

Tại ô Start at, bạn hãy điền số 1 > nhấn OK.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Microsoft Word. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ lại với bạn bè của mình để cùng học tập nhé. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm một số thủ thuật hay ho trong công việc, học tập:

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *