Bạn đã biết cách để chụp màn hình cuộn với máy iPhone của mình. Nếu chưa, hãy để Chia sẻ Tech hướng dẫn cho bạn nhé! 

Xem thêm:

Trước đây, để chụp màn hình cuộn trên iPhone/iPad, bạn cần phải sử dụng một ứng dụng thứ 3 như Picsew hay Tailor… Tuy nhiên, từ iOS 13, người dùng đã có thể chụp màn hình dài với một số ứng dụng của Apple như trình duyệt Safari, PDF, Email, ghi chú. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nó ngay thôi nào!

Bước 1: Chụp ảnh màn hình của bạn.

Với những nội dung hữu ích trên web, hay email quan trọng muốn chia sẻ cho người khác, bạn hãy chụp lại màn hình của mình.

Với iPhone Touch ID (iPhone SE, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus,..), nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Home để chụp màn hình.

Với iPhone Face ID (iPhone X trở lên), nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng (Volume up) + nút Nguồn.

Bước 2: Sau khi đã chụp màn hình, hãy nhanh chóng bấm vào bức ảnh thu nhỏ xuất hiện ở dưới cùng màn hình bên trái trước khi nó biến mất. Bạn sẽ được chuyển sang giao diện chỉnh sửa ảnh.

Bước 3: Chọn tùy chọn Full Page ở góc trên cùng bên trái để chụp màn hình cuộn nội dung toàn trang mà bạn muốn.

Bước 4: Ở thanh cuộn bên phải màn hình, bạn có thể kéo lên/xuống phần sáng để xem ảnh chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa như ghi chú, tô màu, hoặc cắt ảnh nếu nó quá dài.

Bước 5: Sau khi đã chỉnh ảnh như mong muốn, nhấn Done (Hoàn tất), rồi nhấn tiếp vào Save PDF to Files (Lưu PDF trong tệp), chọn thư mục lưu rồi nhấn Save (Lưu) để hoàn tất. Nếu muốn xem lại hình ảnh đã chụp, hãy vào ứng dụng Files rồi tìm đến thư mục chứa hình ảnh. Nhấn vào hình ảnh để xem toàn bộ ảnh đã chụp.

Bước 6: Để gửi ảnh chụp cho người khác, nhấn vào nút Chia sẻ ở góc bên phải trên cùng màn hình, rồi lựa chọn phương thức chia sẻ. Bạn có thể đổi tên ảnh chụp màn hình của bạn trước khi gửi cho bạn bè của mình.

Lưu ý: Ảnh chụp full màn hình sẽ được lưu dưới dạng PDF và lưu trong ứng dụng Files. 

Cách để chụp màn hình cuộn trên iPhone/iPad thật dễ dàng phải không nào. Hãy thử thực hiện để lưu lại những nội dung mà bạn yêu thích nhé. Để biết thêm nhiều tin tức mới, thủ thuật máy tính và điện thoại hay, đừng quên truy cập Chiasetech mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *