Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách tinh chỉnh thanh task Win 11 từ giữa về bên trái giống Win 10 bằng hai cách cực dễ ai cũng có thể thực hiện được.

Bài viết thực hiện thao tác trên Windows 11 của Surface Laptop 5. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với các laptop/PC khác cũng chạy Win 11.

Windows 11 ra mắt đã tạo ra cuộc cách mạng mới cho “diện mạo” của các laptop chạy hệ điều hành này. Điểm thay đổi lớn nhất trên Windows 11 không thể không kể đến các icon trên thanh taskbar được di chuyển vào chính giữa, có phần giống thanh taskbar của hệ điều hành macOS. Mặc dù việc đưa thanh taskbar ra vị trí chính giữa khá đẹp mắt, nhưng nhiều người dùng vẫn thích hoặc đơn giản đã quen mắt với giao diện cũ của Win 10. Nếu bạn đã cập nhật lên Win 11 mà muốn các icon ứng dụng trên thanh taskbar di chuyển về bên trái giống Win 10 mà không cần phải cài lại Win 10 thì hãy làm theo một vài bước đơn giản sau.

1. Điều chỉnh vị trí thanh taskbar Windows 11 bằng Settings

Bước 1: Bạn hãy mở Settings (Cài đặt) bằng cách mở Menu Start hoặc sử dụng công cụ Search ngay trên thanh taskbar.

Bước 2: Tại đây, hãy nhấn chọn mục Personalization > chọn thẻ Taskbar trên thanh menu bên trái.

Bước 3: Tại mục Taskbar Alignment, chọn Left để thay đổi vị trí các icon trên thanh taskbar về bên trái giống Win 10.

Lưu ý: Tùy từng bản cập nhật Windows 11 mà mục Taskbar Alignment có xuất hiện ngay hay không. Nếu không tìm thấy mục Taskbar Alignment, bạn hãy nhấn chọn Taskbar behaviors trước nhé.

Như vậy bạn đã có hệ điều hành Windows 11 nhưng giao diện của Win 10 rồi nhé.

2. Tinh chỉnh vị trí icon ứng dụng trên taskbar bằng Regedit

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập từ khóa regedit rồi nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp tục dán đường dẫn bên dưới vào thanh điều hướng trong Regedit rồi nhấn Enter:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bước 3: Kéo xuống và nháy đúp chuột vào mục TaskbarAI. Một hộp thoại xuất hiện, bạn hãy nhập giá trị 0 vào mục Value Data để đưa thanh taskbar Win 11 về giống Win 10. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập.

Xem thêm: 

Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn tinh chỉnh icon ứng dụng trên thanh taskbar Win 11 về giống Win 10 bằng hai cách cực đơn giản mà không cần phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật Windows hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *