Với những tin nhắn iMessage sai thông tin hay tin nhắn gửi nhầm, người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thu hồi chúng một cách dễ dàng với iOS16. 

Xem thêm:

iMessage là ứng dụng được phát triển riêng cho hệ sinh thái các thiết bị di động của Apple. Đây là một trong những nền tảng nhắn tin tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt, trong phiên bản phần mềm iOS 16 mới đây, ứng dụng tin nhắn này đã được cập nhật thêm chức năng chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn nhầm, tin nhắn lỗi. Và dưới đây là cách để thực hiện chúng:

Chỉnh sửa tin nhắn iMessage

Truy cập vào đoạn hội thoại chứa tin nhắn bị lỗi của bạn. Sau đó hãy nhấn và giữa vào tin nhắn đó. Tại Menu thả xuống, lựa chọn Sửa (Edit). 

Sau khi đã chỉnh sửa xong tin nhắn, bạn nhấn vào dấu tick màu xanh ở bên phải khung chat để gửi lại tin nhắn. 

Nếu bạn thay đổi ý định về việc thay đổi nội dung tin nhắn iMessage, có thể hoàn tác bằng việc nhấn vào dấu “x” bên trái khung tin nhắn.

Bạn có thể xem lại tin nhắn gốc và tin nhắn đã chỉnh sửa trước khi nhấn vào Đã chỉnh sửa (Edited) ở bên dưới nội dung tin nhắn đã chỉnh.

Thu hồi tin nhắn iMessage

Tương tự như việc chỉnh sửa tin nhắn, hãy nhấn giữ tin nhắn mà bạn muốn thu hồi. Chọn Hoàn tác gửi (Undo Send) để xóa tin nhắn. Lúc nãy nội dung của tin nhắn sẽ ngay lập tức biến mất khỏi đoạn hội thoại.

Lưu ý

  • Người dùng chỉ có thể chỉnh sửa hoặc thu hồi iMessage trong vòng 15 phút kể từ khi gửi tin nhắn. Quá thời gian, các tùy chọn Sửa và Hoàn tác gửi sẽ không còn xuất hiện trên Menu thả xuống.
  • Tối đa 5 lần sửa cho một tin nhắn mà bạn muốn thay đổi.
  • Người nhận cũng đang sử dụng iOS16, iPadOS16 hoặc macOS Ventura. Với những phiên bản hệ điều hành cũ hơn, tính năng này sẽ không hoạt động.

Trên đây là cách chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy truy cập vào website Chiasetech thường xuyên để liên tục cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất và những thủ thuật máy tính, mobile hữu ích nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *