Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Play Store cho Windows 11 miễn phí, an toàn.

Windows 11 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows, mang đến nhiều tính năng mới và thú vị cho người dùng. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Windows 11 là hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, để chạy ứng dụng Android trên Windows 11, bạn cần có một kho ứng dụng để tải về và cài đặt. Theo mặc định, Windows 11 sử dụng Amazon Appstore làm kho ứng dụng Android chính thức, được tích hợp trong Microsoft Store.

Amazon Appstore có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng, nhưng nó không phải là kho ứng dụng Android phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người dùng muốn sử dụng Google Play Store – kho ứng dụng Android lớn nhất và phong phú nhất thế giới.

Vậy làm thế nào để cài đặt Google Play Store trên Windows 11? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để có thể trải nghiệm hàng triệu ứng dụng Android từ Google Play Store trên máy tính Windows 11 của bạn.

Một số điều kiện trước khi cài đặt

Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt Google Play Store trên Windows 11, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng được các điều kiện tiên quyết sau:

 • Máy tính của bạn phải chạy phiên bản Windows 11 mới nhất. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows 11 của bạn bằng cách vào Settings > System > About. Nếu có bản cập nhật mới, bạn nên tải về và cài đặt trước khi tiếp tục.
 • Máy tính của bạn phải hỗ trợ virtualization – công nghệ giúp chạy các hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy tính. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ virtualization hay không bằng cách vào Task Manager > Performance > CPU. Nếu phần Virtualization hiển thị là Enabled, có nghĩa là máy tính của bạn đã hỗ trợ công nghệ này. Nếu không, bạn có thể vào BIOS để kích hoạt virtualization cho máy tính của bạn.
 • Máy tính của bạn phải đã cài đặt Amazon Appstore – kho ứng dụng Android mặc định của Windows 11. Bạn có thể tải về và cài đặt Amazon Appstore từ Microsoft Store. Bạn cũng nên cập nhật tất cả các ứng dụng trong Microsoft Store để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Sau khi đã đảm bảo được các điều kiện tiên quyết trên, bạn có thể tiến hành các bước sau để cài đặt Google Play Store trên Windows 11.

Bước 1: Gỡ bỏ Windows Subsystem for Android & bật Developer Mode trên Windows 11

Windows Subsystem for Android là thành phần cho phép chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Tuy nhiên, để cài đặt Google Play Store, bạn cần gỡ bỏ phiên bản hiện tại của Windows Subsystem for Android và thay thế bằng một phiên bản đã được chỉnh sửa.

Để gỡ bỏ Windows Subsystem for Android, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Settings > Apps > Apps & features.
 • Tìm kiếm và chọn Windows Subsystem for Android trong danh sách các ứng dụng.
 • Nhấn chọn dấu ba chấm dọc bên cạnh rồi chọn Uninstall để gỡ bỏ Windows Subsystem for Android khỏi máy tính của bạn.

 • Trong Settings, tìm đến mục Privacy & security và bật Developer Mode lên.

Bước 2: Tải về tệp Windows Subsystem for Android từ Giithub

 • Trước tiên, bạn cần truy cập Github rồi ăng ký tài khoản (nếu chưa lập) và xác thực tài khoản thông qua mã code được gửi qua email.
 • Tìm trên Github “Magisk On WSA” và nhấp chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên hoặc tìm trực tiếp đến trang tại đây.
 • Nhấn nút Folk ở góc trên bên phải màn hình và chờ vài giây đến vài phút.

 • Sau khi Folk, nhấn chọn tab Actions. Hệ thống hiện thông báo Workflows aren’t being run on this forked repository > nhấp vào nút I understand my workflows, go ahead and enable them. 

 • Trong tab Actions, nhấp chọn Build WSA hoặc Magisk trong All workflow > Run workflow.

 • Xuất hiện cửa sổ tải xuống APK magisk > nhập pico trong Variants of GApps > nhấn nút Run workflow. Khi đó, thông báo xuất hiện Workflow run was successfully requested.

 • Sau khi quá trình hoàn tất, dấu tick màu xanh lá cây sẽ xuất hiện.
 • Nhấp chọn Build WSA hoặc Magisk có dấu tick xanh > cuộn xuống chọn tab Artifacts ở giữa trang. Trong tab này, bạn sẽ thấy 2 tệp WSA sẵn sàng để download, một là arm64 và một là x64. Chọn một trong hai file phù hợp với máy tính của bạn và tải xuống.

 • Sau khi hoàn tất tải xuống, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Extract files để giải nén tệp.

Bước 3: cài đặt Windows Subsystem for Android

 • Mở folder WSA with Magic GApps.
 • Tìm file Install > click chuột phải vào file này > chọn Run with Powershell > Một thông điệp cảnh báo xuất hiện, xác nhận và nhấn Run để tiếp tục nếu PowerShell yêu cầu sự cho phép.

 • Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, vào Start menu và tìm Windows Subsystem for Android > click để mở ứng dụng. Bật Developer mode và chọn Manage developer settings để mở máy ảo Windows Subsystem for Andriod.

 • Một pop-up sẽ xuất hiện để nhấn chọn Share my diagnostic data > nhấn Continue.

 • Quay lại thư mục tải xuống cài đặt > platform-tools và nhấp chuột phải > nhấp vào Open in Windows Terminal. Windows PowerShell chạy > nhập dòng code ./adb connect localhost:58526 và nhấn Enter. Tiếp tục nhập code ./adb install và dán địa chỉ file magisk.apk trên máy bạn > nhấn Enter. Chờ một lúc để hệ thống cài đặt.

Bước 4: Đăng nhập vào Google Play Store

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể mở Google Play Store lên trong thanh tìm kiếm của Start menu và đăng nhập với tài khoản Google của bạn để sử dụng các dịch vụ và tải về các ứng dụng Android yêu thích.

Với các bước trên, bạn đã có thể cài đặt Google Play Store trên Windows 11 và sử dụng hàng triệu ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình. Đây là một phần mềm rất tiện lợi và hấp dẫn cho người dùng Windows 11.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc cài đặt Google Play Store trên Windows 11 không phải là một phần mềm chính thức và có thể gặp phải một số lỗi hoặc sự không tương thích trong quá trình sử dụng. Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành việc này và sử dụng với sự tự chịu trách nhiệm.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách cài đặt Google Play Store trên Windows 11. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật Windows hay ho nhé!

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *