Làm cách nào để tạo ảnh GIF từ video trên iPhone/iPad? Nếu bạn vẫn chưa biết, hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Ảnh GIF là gì?

GIF (Graphics Interchange Format) là dạng ảnh động không có âm thanh rất thú vị được kết hợp từ các hình ảnh hay khung hình với nhau.  Nó sẽ giúp bạn truyền tải nội dung mong muốn dễ dàng và nhanh chóng cho người thân, bạn bè. Các tệp này có đuôi ảnh là .gif và có thể mở được trong nhiều ứng dụng/chương trình.

Biến video thành ảnh GIF trên iPhone/iPad

Bạn có thể tạo ra các ảnh GIF từ những video của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng trên thiết bị iOS của mình mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào từ bên thứ 3. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shortcuts trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nếu bạn chưa có phím tắt Video to GIF, hãy tải nó về. Đi đến tab Gallery (Thư viện), trên thanh Search, tìm kiếm “Video to GIF”.

Bước 3: Nhấn vào phím tắt trong kết quả, sau đó nhấn Add Shortcut (Thêm phím tắt) để tải phím tắt về thiết bị.

Bước 4: Sau đó, bạn quay lại tab Shortcuts (Phím tắt), trong phần All shortcuts sẽ thấy phím tắt mới tải về. Nhấn vào phím tắt Video to GIF để khởi chạy.

Bước 5:  Khi đã khởi chạy phím tắt, bạn sẽ thấy một danh sách các video trong thư viện ảnh của mình. Chọn clip mà bạn muốn chuyển đổi thành ảnh GIF.

Bước 6: Nếu video quá dài, bạn sẽ được yêu cầu cắt bớt video. Tùy chỉnh ở thanh hình ảnh góc phía trên màn hình. Sau khi đã hoàn tất nhấn vào Save (Lưu).

Bước 7: Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được xem lại GIF vừa thực hiện. Nếu đã vừa ý, bạn nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới góc trái màn hình để lưu hình ảnh bằng cách cuộn xuống và chọn Save Image (Lưu hình ảnh) hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Bước 8: Sau khi hoàn tất, nhấn Done (Xong) để kết thúc.

Trên đây là cách chuyển đổi video thành ảnh GIF đơn giản trong iPhone/iPad. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công thực hiện những bức ảnh GIF thú vị cho riêng mình. Follow Chiasetech để nhanh chóng nắm bắt những tin tức công nghệ mới nhất, biết thêm nhiều thủ thuật máy tính và điện thoại hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *