Với phiên bản cập nhật mới nhất của mình, Telegram đã bổ sung thêm tính năng Tiết kiệm năng lượng đầy hữu ích. Chế độ này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm pin mà còn hạn chế mức sử dụng dữ liệu.

Xem thêm:

Phiên bản cập nhật mới của ứng dụng Telegram hiện có sẵn trên iOS và Android với nhiều cải tiến và tính năng mới cho người dùng. Một trong số đó là chế độ Tiết kiệm năng lượng (Power Saving) giúp người dùng điện thoại có thể quản lý hiệu suất và thời lượng pin khi sử dụng ứng dụng Telegram. 

Theo đó, người dùng có thể tùy chỉnh để chế độ này bật lên khi pin tụt đến tỷ lệ % nhất định. Đồng thời thay đổi các cài đặt như hình ảnh động, ảnh GIF tự động phát, hoạt ảnh nặng, hiệu ứng và cập nhật nền gây ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin điện thoại. Chế độ này thật sự hữu ích cho các smartphone đời cũ với cấu hình thấp.

Cách bật Power Saving trong Telegram trên iPhone

Làm theo các bước đơn giản dưới đây để bật chế độ Tiết kiệm năng lượng trong ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn.

Bước 2: Vào Settings (Cài đặt), cuộn xuống và nhấn chọn vào Power Saving (Tiết kiệm năng lượng).

Bước 3: Đặt mức pin tự động bật chế độ Tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Ngoài ra, hãy lựa chọn Bật/Tắt các tính năng mà bạn mong muốn sử dụng (hoặc không) khi máy tự bật chế độ Power Saving.

Cách bật chế độ Tiết kiệm pin trong Telegram trên Android

Tương tự như cách bật chế độ Tiết kiệm pin của ứng dụng trên iPhone, rất đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dòng gạch ở góc trên cùng bên trái màn hình. Tại menu hiện ra, chọn Settings.

Bước 3: Nhấn vào Power Saving để mở bảng điều khiển chế độ Tiết kiệm năng lượng.

Bước 4: Lựa chọn mức % pin mong muốn tự động bật chế độ. Đồng thời tắt các tùy chọn mà bạn cảm thấy không cần thiết để tránh việc tụt pin nhanh chóng khi sử dụng ứng dụng.

Lưu ý: Việc bật chế độ Power Saving có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Telegram như tốc độ gửi tin nhắn, tải file… Do đó, nếu công việc của bạn phụ thuộc nhiều vào ứng dụng này, bạn có thể xem xét việc tắt tính năng hay chỉ sử dụng khi cần thiết.

Hy vọng với bài viết “Cách bật và sử dụng chế độ Tiết kiệm pin trong Telegram” mà Chiasetech chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn. Hãy truy cập https://chiasetech.com/ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất, những thủ thuật máy tính, điện thoại hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *