Với iOS 16.4, Apple đã bổ sung thêm tính năng Voice Isolation (Tách giọng nói) cho các cuộc gọi di động. Cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu về chức năng này và cách bật nó nhé!

Xem thêm:

Khi bạn thực hiện các cuộc gọi, đặc biệt nếu là những cuộc gọi sale bán hàng, họp hành… chắc chắn bạn sẽ muốn có được chất lượng cuộc gọi tốt nhất. Để năng suất công việc được tốt nhất, việc không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh là rất quan trọng. Điều này cũng giúp khách hàng không bị cảm thấy khó chịu và nghe được đầy đủ nội dung mà bạn truyền tải.

Trước đây, nhờ iOS 15, bạn đã có thể sử dụng tính năng Tách giọng nói để lọc tiếng ồn, tiếng xe, tiếng quạt,… khi sử dụng chức năng Video call trên Facetime hay ứng dụng khác. Nhờ đó chất lượng cuộc gọi video của người dùng trở tốt hơn, cuộc gọi hấp dẫn hơn. Và trong iOS 16.4 mới nhất, “nhà Táo” cũng đã kích hoạt nó trong các cuộc gọi điện thoại thông thường.

Tính năng Tách ly giọng nói sẽ sử dụng công nghệ máy học để xác định giữa tiếng của bạn với tất cả những tiếng ồn xung quanh. Sau đó sẽ lọc đi những âm thanh nhiễu và tập trung vào giọng nói của bạn để nó luôn rõ ràng.

Cách bật tính năng Tách Giọng nói trên điện thoại iPhone

Để bật tính năng Tách giọng nói, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đảm bảo điện thoại của bạn đã được cập nhật lên iOS 16.4. Nếu chưa, hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) để cập nhật.

Bước 2: Bắt đầu cuộc gọi điện thoại của bạn. Khi đang trong cuộc gọi, bạn hãy mở Trung tâm điều khiển Control Center bằng cách kéo xuống theo đường chéo từ góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Nhấn vào nút Mic Mode (Chế độ Micro) ở góc trên cùng.

Bước 4: Tại menu đổ xuống, chọn tùy chọn Voice Isolation (Tách giọng nói) để kích hoạt tính năng. 

Bước 5: Để tắt tính năng này, bạn vào lại Trung tâm điều khiển và chọn Standard (Tiêu chuẩn) ở Chế độ Micro. 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tính năng Tách giọng nói. Hy vọng nó sẽ giúp chất lượng cuộc gọi của bạn tốt hơn. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *