Xác thực 2 yếu tố (2FA) là cách tuyệt vời để bảo vệ tài khoản Xbox của bạn, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn không bị đánh cắp. Cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu cách thiết lập 2FA trên Xbox một cách đơn giản nhé!

Xem thêm:

Mặc dù trên thực tế không có biện pháp bảo mật nào là an toàn 100% nhưng 2FA sẽ giúp tài khoản của bạn được đảm bảo hơn rất nhiều. Sau khi kích hoạt 2FA cho tài khoản Xbox, dù người khác có nắm được username và password thì vẫn cần phải có tin nhắn văn bản, mã xác thực hoặc email xác nhận được gửi về cho bạn mới có thể đăng nhập được. 

Bật 2FA 

Để kích hoạt 2FA cho tài khoản Microsoft nói chung hay XBox nói riêng, bạn làm theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập https://account.microsoft.com/ và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. 

Bước 2: Nhấn vào Security (Bảo mật) trên thanh menu góc trên màn hình. Sau đó cuộn xuống và chọn Advanced security options (Các tùy chọn bảo mật nâng cao). 

Nếu bạn chưa thực hiện, Microsoft sẽ nhắc bạn thêm địa chỉ email dự phòng hoặc số điện thoại để giúp bảo vệ tài khoản của bạn. Có tài khoản email thay thế là yêu cầu tối thiểu để kích hoạt 2FA trên tài khoản của bạn. 

Bước 3: Tại mục Additional security (Tăng cường bảo mật), nhấn Turn on (Bật) ở Two-step verification (Xác nhận hai bước).

Bước 4: Bạn sẽ được điều hướng tới một quy trình thiết lập xác minh. Thực hiện các bước để bật xác nhận hai bước. 

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn các bước cần thiết để sử dụng Microsoft Authenticator giúp đăng nhập bằng điện thoại thay vì mật khẩu hoặc sử dụng trình bảo mật khác. Bạn cũng có thể tạo mật khẩu cho các ứng dụng không thể sử dụng 2FA. Ngoài ra bạn còn được cấp mã khôi phục của riêng mình.

Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được mã bảo mật gửi tới email, sms điện thoại hoặc ứng dụng xác thực mỗi lần đăng nhập tài khoản của mình trên một thiết bị không tin cậy, 

Sử dụng 2FA trên XBox One và XBox Series X|S

Khi đã bật xác thực 2 yếu tố, thực hiện các bước sau đây để sử dụng 2FA trên XBox One hay XBox Series X|S. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. 

Bước 2: Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với lời nhắc: “Is it really you?”. Lựa chọn phương thức xác minh của bạn rồi nhấn Next.

Bước 3: Kiểm tra điện thoại hoặc email của bạn để nhận mã xác minh. 

Bước 4: Nhập mã nhận được để hoàn tất xác nhận. Bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của bảng điều khiển.

Sử dụng Microsoft Authenticator để đăng nhập vào XBox

Nếu đã cài đặt Microsoft Authenticator trên thiết bị điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng để làm phương thức xác minh 2FA. 

Khi được Xbox yêu cầu, hãy nhập dãy số xuất hiện trong ứng dụng Microsoft Authenticator để xác nhận danh tính. Như vậy là bạn đã có quyền truy cập vào Xbox của mình.

Tạo mật khẩu ứng dụng mới cho XBox 360

Một số ứng dụng và thiết bị như Xbox 360 cũ, Windows Phone 8 trở xuống không hỗ trợ mã bảo mật cho xác minh hai bước. Với những trường hợp này, bạn cần tạo một mật khẩu ứng dụng mới để đăng nhập.

Bước 1: Truy cập vào Security trong trình quản lý tài khoản Microsoft của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy một mục mới là App passwords (Mật khẩu ứng dụng) sau khi đã bật xác nhận hai bước. 

Nhấn vào Create a new app password (Tạo một mật khẩu ứng dụng mới) để tạo mật khẩu đăng nhập ứng dụng mới cho tài khoản XBox 360 của bạn. 

Bước 2: Nhập mật khẩu ứng dụng vừa được cấp để thay thế cho mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn cho bảng điều khiển Xbox 360. Lựa chọn Remember me nếu không muốn phải nhập lại mật khẩu ứng dụng mỗi lần đăng nhập vào thiết bị này. Sau đó chọn Sign in để hoàn tất đăng nhập.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Xbox

Nếu bạn không muốn sử dụng 2FA trên Xbox của mình nữa, dưới đây là cách để tắt nó:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 2: Vào phần Advanced security options trong Security.

Bước 3: Lựa chọn Turn off để tắt xác minh hai bước cho tài khoản. Hoàn tất xác nhận bằng cách nhấn Yes khi có yêu cầu.

Trên đây là cách bật và sử dụng 2FA cho Xbox giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn hơn. Hãy thường xuyên truy cập Chiasetech để nhanh chóng cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hay biết thêm về các thủ thuật máy tính, điện thoại hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *