BYD Dolphin ra mắt với giá của một chiếc Tesla Model 2 với mục tiêu khiến nó trở thành chiếc xe điện rẻ nhất ở Úc.

Xem thêm: 

BYD – đối thủ lớn nhất của Tesla – đã có mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Model 2 trước cả khi Tesla công bố mẫu xe điện rẻ nhất của mình. BYD Dolphin hiện đã được ra mắt trên toàn cầu với mức giá 25,000 đô la Mỹ. Ngay khi ra mắt tại Australia, BYD Dolphin ngay lập tức trở thành xe hơi chạy điện có giá cả phải chăng nhất.

Hoa Kỳ có thể không bao giờ có được xe điện từ BYD, kế hoạch mở rộng toàn cầu lớn từ nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai thế giới chủ yếu nhắm đến những thị trường như Vương quốc Anh, EU hoặc Úc, có thể tận hưởng một số xe điện đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện có. Ví dụ, BYD Dolphin vừa ra mắt tại Úc với mức giá khiến nó trở thành chiếc ô tô điện hợp túi tiền nhất ở thị trường này.

BYD Dolphin có chiều dài 4290mm, rộng 1770mm (khi gập gương) và cao 1570mm trên chiều dài cơ sở 2700mm. Không gian cốp có thể tích 345L, tăng lên 1310L khi gập hàng ghế sau.

Nội thất trong xe bao gồm một màn hình hiển thị lớn được kết nối, tích hợp giọng nói thông minh và các chức năng xe được kết nối để cho phép người dùng lái xe mà không bị phân tâm đồng thời bổ sung thêm giải trí thông minh vào trải nghiệm.

Ghế thể thao tích hợp mang đến sự thoải mái khi đi đường dài. Những chiếc ghế này được làm từ da thuần chay bền vững, mang đến giải pháp thân thiện với môi trường mà không ảnh hưởng đến phong cách thời thượng. Với khả năng điều chỉnh nhiều hướng, BYD Dolphin cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh chỗ ngồi của mình theo mọi nhu cầu. Khoang hành khách phía sau có sàn phẳng giúp người ngồi giữa có nhiều không gian và thoải mái duỗi chân hơn.

BYD Dolphin có rất nhiều khu vực chứa đồ khắp cabin, bao gồm các hốc cửa lớn, ngăn chứa đồ có mái che ở trung tâm và khay chứa đồ rỗng bên dưới màn hình thông tin trình điều khiển chính, có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày tiện lợi.

Phiên bản cơ sở BYD Dolphin Dynamic có giá khởi điểm chỉ từ 38,990 đô la Úc (khoảng 25,899 đô la Mỹ), vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Trung Quốc ở thị trường này và vẫn cung cấp cấu trúc pin dạng lưỡi an toàn của hãng. Mức giá đó cao hơn giá ở Trung Quốc, khi chỉ từ khoảng 17,000 đô la Mỹ đã sở hữu được ngày một chiếc BYD Dolphin Dynamic, nhưng những ưu đãi của liên bang Úc đã đẩy giá thấp xuống hơn nữa cho dòng xe này.

Để so sánh, Tesla Model 2 hiện được cho là có giá khoảng 25,000 USD trước khi được chính phủ Mỹ trợ cấp. Trong chiến lược Kế hoạch tổng thể 3 của mình, Tesla đưa ra dung lượng pin cuối cùng của Model 2 là 53 kWh, rất có thể là loại LFP mà hãng đang sử dụng trong phiên bản Model 3 tiêu chuẩn. BYD Dolphin cơ sở mang loại pin BYD LFP Blade nhỏ hơn, 45 kWh, cho phép nó đi được 340 km trong bài kiểm tra phạm vi WLTP, tương đương với ước tính khoảng 200 dặm của EPA.

BYD cũng có phiên bản Dolphin Premium mạnh mẽ hơn ở Úc với mức giá cao hơn 6,000 AUD, được trang bị bộ pin 60 kWh lớn hơn, cho phép chạy liên tục 427 km (khoảng 267 dặm) trên chu trình WLTP, xa hơn khoảng 10% so với ước tính của EPA được áp dụng ở Mỹ. Nhìn chung, BYD có thể khẳng định thế mạnh trên một thị trường ngách toàn cầu, mặc dù hãng tung ra các mẫu xe với giá cao hơn giá bán tại sân nhà.

Trọng lượng không tải là 1506kg đối với bản Dynamic và 1658kg đối với bản Premium.

Phiên bản Dynamic có bốn tùy chọn màu:

  • Sand White với nội thất Nâu/Đen Xám;
  • Urban Grey với nội thất Xám/Đen Tím;
  • Maldive Purple với nội thất Nâu/Đen;
  • Coral Pink với nội thất Hồng/Xám.

Phiên bản Premium có các phiên bản phối màu đa dạng hơn:

  • Ski White/Urban Grey với nội thất Xám/Đen;
  • Coral Pink/Urban Grey với nội thất Hồng/Xám;
  • Surf Blue/Urban Grey với nội thất Xanh/Đen;
  • Atlantis Grey/Delan Black với nội thất Xám/Đen.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *