Hiện nay, trào lưu chụp ảnh dưới nước bằng iPhone đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên,  nhà sản xuất không khuyến khích bạn làm điều này. Bởi nếu không cẩn thận điện thoại của bạn có thể bị vào nước, gây hư hỏng. Và với những trường hợp này, hiệu lực bảo hành cũng sẽ không còn. Do đó, để thiết bị không bị chịu tổn hại, khi chụp ảnh dưới nước bạn cần có bí quyết riêng.

Sử dụng vỏ chống thấm nước

Sử dụng vỏ chống thấm nước để bảo vệ thiết bị.

Nhiều người rất lo ngại khi điện thoại của mình rơi vào bồn nước hay bể bơi. Thấu hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng, ông lớn Apple đã trang bị khả năng chống thấm nước ở nhiều dòng iPhone. Với tính năng này, các thiết bị cao cấp đều đi kèm với xếp hạng IP68, khi ngâm ở độ sâu 1,5m chúng có thể sống sót trong tối đa thời gian 30 phút.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho điện thoại, khi chụp ảnh bằng iPhone dưới nước bạn cũng nên đầu tư một chiếc vỏ chống nước cho máy. Hiện nay, trên thị trường vỏ chống thấm nước cho iPhone có mẫu mã đa dạng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Vỏ chống thấm nước sẽ giúp điện thoại của bạn luôn khô ráo, hạn chế sự xâm nhập của nước.

Đặc biệt, có nhiều loại vỏ được thiết kế vô cùng thuận lợi cho việc chụp ảnh. Hay bạn có thể tương tác với màn hình cảm ứng dưới nước, đây là một tính năng đặc biệt tiện dụng khi chụp ảnh dưới nước.

Cài đặt chụp ảnh trước khi chụp

Chụp ảnh dưới nước đang là một trào lưu được giới trẻ yêu thích.

Trước khi xuống nước, bạn nên cài đặt trước camera của mình. Bởi khi ngập nước, việc tương tác với màn hình cảm ứng của iPhone khá khó khăn và điều này sẽ không tạo được những hình ảnh thật sự ấn tượng. Trường hợp bạn không dùng vỏ chống nước thì điện thoại của bạn sẽ ghi nhận nước chạm vào màn hình dưới dạng đầu vào nhấn và gây ra sự hỗn loạn.

Ngoài ra, có một số trường hợp loại bỏ được vấn đề đầu vào như đã nêu ở trên nhưng bạn vẫn khó sử dụng dưới nước. Do đó, để có kết quả tốt nhất, bạn hãy áp dụng khóa lấy nét ở điểm xa nhất mà có thể nhìn thấy trước khi xuống nước. Vì bạn sẽ không thể điều chỉnh điện thoại ở dưới nước nên bạn hãy chọn độ phân giải của hình ảnh hoặc video, hay bất kể bộ lọc nào, cũng như độ phơi sáng mà bạn muốn áp dụng…

Chú ý đến ánh sáng

Chú ý tới ánh sáng khi chụp ảnh dưới nước.

Giống như bạn chụp ảnh thông thường thì ánh sáng là phần rất quan trọng tạo nên màu sắc sắc nét cho bức ảnh. Trên thực tế, với sự khúc xạ ánh sáng và các đặc tính khác dưới nước, việc chụp được một tấm ảnh đủ ánh sáng có thể khó khăn hơn nhiều. Do đó, bạn nên lựa chọn môi trường dưới nước có đủ ánh sáng, tốt nhất là vào những ngày nằng đẹp. Ngoài ra, để có thêm ánh sáng hậu cảnh bạn cũng có thể thử chụp hướng lên trên bề mặt.

Trường hợp ánh sáng không phù hợp, để có những hình ảnh đẹp thì bạn có thể đầu tư đèn pin lặn nước để cung cấp ánh sáng tốt hơn dưới nước. Còn nếu bạn sử dụng đèn flash tích hợp của iPhone để chiếu sáng cảnh thì ánh sáng từ đèn flash sẽ phản chiếu vỏ ngoài và khiến hình ảnh trở nên mờ vì hầu hết các ốp đều che luôn camera iPhone.

Giữ vững thiết bị

Khi điện thoại không may bị ngấm nước hãy để nó thật khô trước khi sạc.

Những bức ảnh đẹp thường được chụp bằng một bàn tay vững vàng và điều này cũng áp dụng khi chụp ảnh dưới nước. Tuy nhiên, khi chụp ảnh dưới nước, việc này sẽ khó hơn một chút. Do đó, bạn có thể chọn 1 chân máy để giữ điện thoại đúng vị trí mong muốn khi chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chế độ hẹn giờ 3 giây khi chụp ảnh dưới nước trên iPhone, bởi việc sử dụng các nút âm lượng vật lý để chụp ảnh có thể tạo ra hiện tượng rung lắc nhẹ.

Việc đầu tiên sau khi hoàn tất việc chụp ảnh dưới nước là bạn làm khô hoàn toàn iPhone để loại bỏ các tác hại không mong muốn. Ngoài ra, bạn chưa nên sạc điện thoại vội. Bởi đôi khi nước đã lọt vào cổng sạc lúc nào không hay. Do đó, hãy chờ khoảng 2 giờ để máy được khô hoàn toàn.

Trên đây là những bí quyết mà bạn cần biết khi muốn chụp ảnh đẹp dưới nước bằng iPhone. Khó hơn chụp ảnh trên cạn, nên chụp ảnh dưới nước cần có kỹ năng và mẹo riêng để có những tấm hình ấn tượng, đẹp. Chúc các bạn thành công! 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *