Bạn muốn chia sẻ Wifi cho người khác nhưng lại quên mật khẩu. Nếu bạn đang dùng iPhone thì đừng lo lắng, bởi iPhone có tính năng chia sẻ Wifi cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Và quan trọng hơn là bạn không cần nhập mật khẩu đâu nhé!

Điều kiện để chia sẻ WiFi trên iPhone không cần nhập mật khẩu

Chia sẻ Wifi với các thiết bị iOS.
Chia sẻ Wifi với các thiết bị iOS.

Để có thể chia sẻ Wifi iPhone mà không cần nhập mật khẩu thì trước tiên, thiết bị của bạn phải đáp ứng những yếu tố sau:

 Các sản phẩm (chia sẻ và nhận chia sẻ Wifi) đều thuộc hệ sinh thái của Apple.

 • Các thiết bị đều được cập nhật từ iOS 11 trở lên. Đối với iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã có sẵn hệ điều hành iOS 17.
 • Cả hai thiết bị đều đã được mở khóa và đặt gần nhau. Và đương nhiên phải có 1 iPhone kết nối với Wifi cần chia sẻ. 

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone không cần nhập mật khẩu

Các chia sẻ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau. Cụ thể:

Vài Cài đặt chung.
Vài Cài đặt chung.
 • Bước 1: Vào Cài đặt > Vào Cài đặt chung.
Bật tính năng Handoff.
Bật tính năng Handoff.
 • Bước 2: Chọn mục Handoff > Tiếp đến gạt nút để bật tính năng Handoff.
Bật Bluetooth
Bật Bluetooth.
 • Bước 3: Bật Bluetooth trên 2 chiếc iPhone sau đó cho đặt chúng cạnh nhau > Bấm vào Wifi mà máy còn lại đã truy cập vào trước đó. 
Chức năng chia sẻ mật khẩu
Chức năng chia sẻ mật khẩu.
 • Bước 4: Ngay lập tức chiếc iPhone đã kết nối Wifi sẽ hiển thị thông báo có nội dung Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho thiết bị đó không. Hãy nhấn Chia sẻ Mật khẩu để chia sẻ quá trình chia sẻ Wifi được diễn ra.
Sau khi chia sẻ mật khẩu
Sau khi chia sẻ mật khẩu.
 • Bước 5: Sau khi chia sẻ thành công, iPhone sẽ hiển thị thông báo Đã chia sẻ thành công mật khẩu Wifi của bạn > Cuối cùng hãy chọn Xong.

Giờ thì cả 2 chiếc iPhone đều đã được kết nối Wifi. Hãy trải nghiệm những điều thú vị mà thiết bị mang lại thôi nào.

Cách thức hoạt động của tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone

Tính năng này chính thức được ra mắt trong phiên bản iOS 11. Nó hoạt động thông qua Bluetooth và nhận diện tài khoản ID Apple giữa 2 thiết bị iPhone khi chúng được đặt cạnh nhau. 

Tất cả các mật khẩu Wifi đều được lưu dưới dạng chuỗi khóa trong máy của bạn. Vì thế, bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng tới những thiết bị iPhone khác. Song bạn cũng nên biết rằng, không có cách nào đọc được mật khẩu Wifi trực tiếp ngoại trừ iPhone bị can thiệp Jailbreak.

Chia sẻ Wifi trên iPhone.
Chia sẻ Wifi trên iPhone.

Làm sao nếu không thể chia sẻ Wifi trên iPhone?

Cũng có những trường hợp dù bạn đã thực hiện 4 bước trên nhưng vẫn không thể chia sẻ Wifi trên điện thoại được. Vậy thì hãy áp dụng những biện pháp sau nhé!

 • Khởi động lại điện thoại: Bạn hãy thử khởi động lại 1 hoặc cả 2 cái điện thoại xem sao. Việc khởi động lại sẽ giúp khắc phục các vấn đề nhỏ và làm mới kết nối.
 • Đặt 2 điện thoại gần nhau và trong phạm vi hoạt động của Wifi: Hãy đảm bảo 2 thiết bị nằm gần nhau và đương nhiên là nằm trong vùng phủ sóng của mạng wifi. 
 • Kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS: Lỗi không chia sẻ được Wifi cũng có thể do 1 trong 2 chiếc điện thoại đang chạy phiên bản iOS cũ. Điều này gây ra sự không tương thích. Việc bạn cần làm lúc này là vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.
 • Xóa mạng WiFi đã lưu trên điện thoại nhận: Cũng có thể chiếc điện thoại nhận đã từng kết nối với mạng Wifi đó trong quá khứ và lưu lại thông tin. Hãy chọn “Quên mạng” (Forget this network) và thử lại quá trình chia sẻ WiFi.

Trên đây là cách chia sẻ Wifi trên iPhone tới các thiết bị iOS khác mà không cần nhập mật khẩu. Chúc bạn thực hiện thành công. Và đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm những thủ thuật công nghệ mới nhất nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *