Barbie đã không thể vượt qua vòng kiểm duyệt tại Việt Nam, chính thức không thể lên màn ảnh lớn tại các cụm rạp ở Việt Nam.

Xem thêm: 

Sáng nay 3/7, truyền thông đã đưa tin về việc bộ phim Barbie 2023 chính thức bị cấm chiếu tại Việt Nam do xuất hiện bản đồ “đường lưỡi bò”.

Thông tin từ Cục trưởng Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành, cho biết Hội đồng thẩm định và phân loại phim Quốc gia đã ra quyết định cấm chiếu “siêu phẩm” này vì có cảnh “đường lưỡi bò” (đường chín đoạn do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích biển Đông).

Trước đó, khán giả Việt Nam “rần rần” chờ đợi bộ phim ra mắt vào ngày 21/7 tại các cụm rạp. Tuy nhiên, các hệ thống cụm rạp lớn trong cả nước đã đồng loạt gỡ bỏ lịch chiếu khỏi website.

Không chỉ Barbie, không ít các bộ phim không thể vượt qua được vòng kiểm duyệt tại Việt Nam do xuất hiện bản đồ xâm phạm chủ quyền, không có căn cứ, làm ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bom tấn John Wick 4 trước đó cũng không được công chiếu và ra mắt tại Việt Nam. Nhiều khán giả suy đoán rằng phim không được công chiếu là do trong phim có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Chung Tử Đơn, người từng lên tiếng ủng hộ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *