Vào thứ tư vừa rồi, ứng dụng đọc tin tức Artifact đã được những người sáng lập Instagram cho ra mắt trên cả iOS và Android, cho phép người dùng nghiện tin tức ở khắp mọi nơi trải nghiệm.

Đây là ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tổng hợp những tin tức và bài viết được cá nhân hóa, phù hợp với từng người sử dụng. Ứng dụng này hiện đang hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn sử dụng mà không cần phải đăng ký số điện thoại. 

Khi bạn sử dụng ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn ít nhất 10 chủ đề mà bạn đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Đó là một bảng danh sách dài với nhiều tùy chọn tiêu biểu như: cách sống, sức khỏe, công nghệ và khoa học, kinh doanh và tài chính, nghệ thuật, thể thao, văn hóa và hơn thế nữa.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng các nội dung dựa trên thói quen đọc tin tức và tương tác nội dung của họ. Aritifact khuyến nghị rằng sẽ cần ít nhất 25 lựa chọn bài báo trước khi nó bắt đầu xử lý thị hiếu tin tức của bạn và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau đó. Người dùng càng sử dụng ứng dụng nhiều thì thuật toán của AI sẽ càng được cá nhân hóa.

Tab trang chủ sẽ là nơi hiển thị các bài báo mà Aritifact nghĩ rằng người dùng sẽ thích, được sắp xếp dựa trên các thuật toán của ứng dụng. Tab Headlines là nơi cung cấp các bài viết được sắp xếp theo chủ đề. Cuối cùng là tab Profile, nơi chứa danh mục thống kê các bài báo người dùng đã đọc, những trang được lựa chọn đọc nhiều.

Người dùng có thể vào phần Setting để quản lý sở thích bằng cách chặn, tạm dừng nhà xuất bản. Đồng thời có thể chọn/bỏ chọn các danh mục sở thích chung.

Aritifact cũng có yếu tố Mạng xã hội để người dùng có thể thảo luận các tin tức với bạn bè của mình, cũng như tìm hiểu xem họ đang tương tác với mục tin tức nào.

Một trong những người sáng lập, Kevin Systrom cho biết, nền tảng này có thể hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa trong tương lai với những người dùng truy cập nội dung miễn phí. Và họ cũng đang thử nghiệm các tùy chọn trả phí, chẳng hạn là đăng ký và giao dịch với những nhà xuất bản lâu đời, mang tới cho người dùng những thông tin chất lượng nhất.

Nhìn chung, Artifact rất đơn giản và dễ sử dụng với trải nghiệm duyệt web trôi chảy. Mặc dù còn quá sớm để nhận định nhưng ứng dụng này hứa hẹn là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ những ai muốn tìm hiểu về “sự hiểu biết”. 

Xem thêm:

Để tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ mới, hãy liên tục truy cập vào Chiasetech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *