Dù cho Apple Vision Pro còn chưa kịp ra mắt, nhưng những tin đồn xoay quanh phiên bản thế hệ thứ hai của nó đã bắt đầu rục rịch xuất hiện. 

Các bài viết liên quan:

Theo như dự kiến, Apple Vision Pro – chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple – sẽ được ra mắt vào năm 2024 với giá 3499 USD (khoảng 82 triệu đồng). Tuy nhiên, đã có những tin đồn xoay quanh việc “nhà Táo” đang nỗ lực phát triển một chiếc kính phiên bản thứ hai với giá cả hợp lý hơn. 

Mới đây, chia sẻ trên bản tin Power On của Bloomberg, Mark Gurman đã cho biết “nhà Táo” đang làm việc trên một phiên bản “rẻ tiền” hơn của chiếc kính Vision Pro sẽ được ra mắt vào cuối năm 2025. 

Chuyên trang 9to5Mac cùng Gurman cũng dự đoán, thiết bị này sẽ có thể mang tên Vision One hoặc Apple Vision, ngoài ra cũng sẽ có một số những thay đổi nhất định về phần cứng nhằm giúp cho sản phẩm có giá rẻ hơn. 

Apple Vision Pro được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2023 của Apple và vẫn luôn nhận được sự chú ý liên tục từ đó. Được trang bị chip M2 và hệ điều hành R1, 2 màn hình Micro LED 4K và hệ thống camera đi cùng cảm biến tối tân, giá bán của Apple Vision Pro đối với một số người đam mê công nghệ còn khá “phải chăng”. 

Có thể ở phiên bản sau, “nhà Táo” sẽ giảm bớt số lượng camera cùng cảm biến hoặc giảm chất lượng màn hình xuống nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất. Dẫu vậy, một số tính năng vẫn được Gurman nhấn mạnh rằng sẽ được giữ nguyên như EyeSight (màn hình ngoài hiển thị mắt người dùng) hay hệ thống theo dõi mắt và tay do đây là những tính năng đặc trưng của dòng kính này. 

“Kết hợp với quy trình sản xuất trơn tru, lợi thế kinh tế theo quy mô và bộ khung chất liệu rẻ hơn, tôi cho rằng Apple có thể hạ giá sản phẩm Vision thế hệ thứ hai khoảng vài trăm USD”, Gurman chia sẻ.

Hiện chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về mẫu kính mới này. Tuy nhiên, Apple Vision Pro cũng đã bị dời ngày ra mắt rất nhiều lần, nên có lẽ cũng còn phải chờ thêm một khoảng thời gian khá dài nữa chúng ta mới có thể chứng kiến mẫu kính này. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức mới nhất.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *