Theo trang Phone Arena, Apple Vision Pro sẽ không có tần số quét ấn tượng như dự đoán.

Xem thêm: 

WWDC 2023 đã diễn ra khoảng 1 tuần, Apple đã đã phô diễn với công chúng những cải tiến mới nhất của mình. Ngoài các chi tiết mới nhất về iOS 17, ngôi sao của sự kiện chắc chắn là Vision Pro – kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của hãng.

Trong buổi công bố về sản phẩm, Apple đã nói về thiết bị này giống như một thứ sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ khiến bạn đắm chìm trong một trò chơi. Công ty đã đưa ra rất nhiều ví dụ về cách chiếc kính có thể giúp bạn tăng năng suất, sự thoải mái khi làm việc và thậm chí cả việc tận hưởng thời gian rảnh rỗi.

Mặc dù vậy, không có nghi ngờ gì về việc Apple đã cố gắng đưa vào một số công nghệ ấn tượng vào thiết bị này. Tuy nhiên, với mức giá cao 3,500 đô la Mỹ, người dùng sẽ mong đợi mọi thứ bên trong đều có chất lượng hàng đầu. Vậy liệu rằng tần số làm mới 90Hz có được coi là cao nhất?

Đây có thể thực sự là tốc độ làm mới thực tế của màn hình trên Vision Pro, nếu báo cáo này từ trang 9to5Mac là đáng tin cậy.

Apple cũng dành nhiều thời gian trong buổi thuyết trình của mình để nói về sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe thị lực. Nếu đúng như vậy, thì để khách quan nhất có thể, chúng ta phải đặt câu hỏi: Tốc độ làm mới 90Hz có mang lại lợi ích gì liên quan đến sức khỏe không?

Không thực sự, nếu như xét đến khía cạnh khoa học. Thông tin mới nhất về chủ đề này dường như nói rằng tốc độ làm mới càng cao thì nội dung trên màn hình đó càng dễ lột vào mắt bạn vì bạn không phải căng mắt ra nhiều để tiếp thu tất cả thông tin.

Vì vậy, nếu đúng như vậy – và nếu Apple đang tiếp thị Vision Pro như thể chúng ta sẽ đeo nó vào mặt cả ngày để làm việc – điều đó sẽ ảnh hưởng đến mắt của chúng ta như thế nào? Mặc dù đây là một câu hỏi rất hợp lý để nêu ra, nhưng sự thật là màn hình của Apple cũng khá độc đáo, do đó, sự kết hợp thông qua chúng có thể hoạt động hơi khác một chút.

Tuy nhiên, Apple vẫn nên giải quyết vấn đề này. Một trong những nhược điểm chính của chiếc kính AR/VR là chúng luôn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo cách này hay cách khác. Apple là một “ông lớn” và do đó, nếu có ai đó có khả năng giải quyết vấn đề này, thì đó chính là Apple.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *