Sau sự kiện quan trọng ngày hôm nay, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 17 và iPadOS 17 cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Bản beta chỉ khả dụng cho những người có tài khoản nhà phát triển và Apple đang hạn chế tải xuống bằng cách loại bỏ hệ thống hồ sơ trước đó.

Xem thêm:

Các nhà phát triển đã đăng ký có thể chọn tham gia các bản beta bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, chuyển đến phần Cập nhật phần mềm, nhấn vào tùy chọn “Cập nhật Beta” và bật iOS 16 Beta dành cho nhà phát triển. Lưu ý rằng ID Apple được liên kết với tài khoản nhà phát triển là bắt buộc để tải xuống và cài đặt bản beta.

‌iOS 17‌ là một bản cập nhật lớn giới thiệu giao diện tùy chỉnh cho từng người thực hiện cuộc gọi, trong đó người thực hiện cuộc gọi có thể tùy chỉnh giao diện của họ. Thư thoại trực tiếp cho phép bạn xem bản ghi của tin nhắn mà ai đó đang để lại trong thời gian thực để bạn có thể chọn nhấc điện thoại nếu muốn và tin nhắn thoại mà người dùng gửi trong iMessage hiện được chuyển thành văn bản. Người dùng cũng có thể ghi lại tin nhắn video hoặc âm thanh khi ai đó bỏ lỡ cuộc gọi FaceTime, đồng thời, FaceTime‌ hoạt động trên Apple TV thông qua chức năng Continuity.

Trong ứng dụng Tin nhắn, các ứng dụng đã được chuyển sang giao diện ẩn mới để trông gọn gàng hơn và có tính năng Check In mới được thiết kế để cho phép bạn bè và gia đình theo dõi khi người dùng di chuyển. Check In tự động thông báo cho bạn bè hoặc thành viên gia đình khi họ đến một điểm đến, chẳng hạn như nhà riêng. Vị trí hiện cũng có thể được chia sẻ trực tiếp từ ứng dụng Tin nhắn.

Trong cuộc trò chuyện nhóm, có một mũi tên catch-up để người dùng có thể xem tin nhắn đầu tiên mà họ chưa đọc trong cuộc trò chuyện và với các bộ lọc tìm kiếm, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm hơn. Bằng cách sử dụng tính năng xóa khỏi nền trong ‌iOS 17‌, người dùng có thể biến đối tượng từ bất kỳ hình ảnh nào thành sticker.

Widgets trên Màn hình chính có tính tương tác hơn, vì vậy người dùng có thể thực hiện công việc như đánh dấu một mục trong to-do list hoặc tắt đèn mà không cần phải mở ứng dụng. AirDrop đã được cải thiện và có chức năng NameDrop để chia sẻ danh bạ nhanh chóng, ngoài ra người dùng có thể giữ hai iPhone lại với nhau để bắt đầu phiên SharePlay. SharePlay hiện cũng hoạt động với CarPlay để hành khách cũng có thể phát nhạc trong xe.

Các tính năng mới khác bao gồm một ứng dụng ghi nhật ký sẽ ra mắt vào cuối năm nay, AirPlay trong một số phòng khách sạn được chọn, các cải tiến đối với AirPods Pro 2 nhờ tính năng Adaptive Audio mới, Bản đồ ngoại tuyến, Siri không yêu cầu kích hoạt “Hey” và các cải tiến để search và spotlight.

Mặc dù bản beta này chỉ giới hạn cho các nhà phát triển, nhưng Apple sẽ cung cấp bản beta công khai vào cuối mùa hè này.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *