Apple có thể ra mắt Mac Mini mới chạy con chip thế hệ mới M3 vào cuối năm nay, dự kiến vào tháng 10.

Mới đây, cây viết kì cựu của Bloomberg, Mark Gurman đã tiết lộ một thông tin mới nhất về chipset M3. Theo đó, Apple gần đây đã bắt đầu thử nghiệm một chiếc máy Mac mới có số model “Mac15,12” với con chip này. Có khả năng đây là một phiên bản mới Mac Mini.

Xem thêm:

Máy Mac chạy M3 trong thử nghiệm có CPU 8 nhân, đi kèm là 10 GPU, 24 GB RAM và đang chạy macOS Sonoma 14.1. Trong đó, CPU 8 nhân bao gồm bốn lõi tiết kiệm điện E-core và 4 lõi hiệu năng cao.

Cấu hình này tương tự như những gì hiện có trong phiên bản M2 của Mac Mini, chỉ khác là con chip M3 mới. Phiên bản đang được thử nghiệm được cho là model cơ bản nhưng được nâng cấp lên 24 GB RAM thay vì 8 GB như ban đầu.

Chip M3 dự kiến được sản xuất bằng quy trình chế tạo 3nm, giúp giảm khoảng cách giữa những bóng bán dẫn trên chip. Apple M3 hứa hẹn sẽ có sự vượt trội về hiệu suất, trong khi chỉ tiêu tốn một lượng công suất siêu nhỏ. Các thiết bị được trang bị con chip này sẽ hoạt động hiệu quả mà không tốn quá nhiều pin.

Hiện nay, đã có sáu thiết bị được cho là sẽ hỗ trợ M3 bao gồm: 

  • M3 MacBook Air 13 inch (tên mã Mac 15,1 và J513/J613)
  • M3 MacBook Air 15 inch (tên mã Mac 15,2 và J515/J615)
  • MacBook Pro 13 inch M3 (tên mã Mac 15,3 và J504)
  • M3 iMac (tên mã Mac 15,4, Mac 15,5, J433 và J434)
  • M3 Pro và M3 Max MacBook Pro 14 inch và 16 inch (tên mã Mac 15,7, Mac 15,8, J514 và J516)
  • Có thể M3 Mac mini (tên mã Mac 15,12)

Theo nhiều nguồn tin, Apple đã lên kế hoạch công bố các máy Mac sử dụng chipset M3 mới nhất vào tháng 10. Bao gồm các dòng sản phẩm như MacBook Pro 13 inch, iMac 24 inch và MacBook Air 13 inch. Vẫn còn chưa chắc M3 Mac Mini có cùng ra mắt vào thời điểm này hay không. Nhưng đây là điều rất đáng móng đợi.

Mac Mini là gì?

Thuộc hệ sinh thái sản phẩm Apple, Mac Mini được rất nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng bởi tính nhỏ gọn, hiệu suất mạnh mẽ và khả năng linh hoạt trong sử dụng. Nó như một chiếc máy tính để bàn thu nhỏ, được thiết kế để làm việc với các thiết bị của Apple hay bên thứ ba như màn hình, bàn phím, chuột… Qua đó cung cấp cho người dùng một trải nghiệm sử dụng Mac đầy đủ. Mac Mini được Apple trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ và ổ cứng lớn, đồ họa chất lượng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Mac Mini để xử lý các tác vụ đa nhiệm, chỉnh sửa đồ họa, làm việc và giải trí.

Bạn có mong chờ Mac Mini mới sẽ ra mắt trong năm nay? Thường xuyên truy cập Chia sẻ Tech để nhanh chóng cập nhật các thông tin công nghệ, máy tính, điện thoại và xe nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *