Chỉ còn vài ngày nữa, Apple sẽ chính thức “khai trương” cửa hàng chính hãng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Vậy là người “yêu Táo” Việt Nam có thể sẽ thấy một cửa hàng vật lý đầu tiên trong nước vào một ngày không xa. 

Xem thêm: 

Từ ngày 18/5 tới, Apple sẽ chính thức mở website cửa hàng trực tuyến có hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt cho người dùng Việt. Không khác các cửa hàng vật lý, Apple Store trực tuyến vẫn sẽ mở bán tất cả các dòng sản phẩm chính hãng, bao gồm cả phần cứng, phụ kiện và dịch vụ phụ trợ đến từ chính Apple. Do đó, thay vì đến cửa hàng được ủy quyền của bên thứ ba, người dùng Việt giờ đây hoàn toàn có thể chọn mua trực tiếp từ hãng và được giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được cung cấp các dịch vụ cá nhân hóa như khắc tên lên bề mặt thiết bị để tạo điểm nhấn. Nếu người dùng có bất cứ thắc mắc gì, hãng sẽ có một đội ngũ chuyên gia giải đáp mọi câu hỏi bằng tiếng Việt.

Động thái mới này của Apple càng chứng tỏ rằng Việt Nam là thị trường đang được hãng đặc biệt quan tâm. Trước đó vào năm 2022, Apple đã bổ nhiệm giám đốc quốc gia, đồng thời, làn đầu mở kênh Youtube phiên bản Việt Nam. Theo đánh giá của các lãnh đạo “nhà Táo”, Việt Nam đang chứng tỏ là một thị trường vô cùng tiềm năng khi luôn tăng trưởng ở mức hai con số.

Cũng từ động thái này, giới chuyên gia dự đoán, có thể Apple lấy đây làm đồn bẩy để mở Apple Store đầu tiên tại một trong những thành phố lớn của Việt Nam. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực vì người dùng Việt, từ trước đến nay, chủ yếu mua các thiết bị của hãng ở các cửa hàng bán lẻ ủy quyền của bên thứ ba hoặc tự sang các nước gần Việt Nam để trực tiếp mua sản phẩm. Do đó, việc có một cửa hàng “chính chủ” đầu tiên trong nước có thể tác động tích cực tới nhu cầu mua sắm và chính thức cạnh tranh về sức mua với các cửa hàng, đại lý kinh doanh trong nước.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *