Theo nguồn thông tin thân cận, Apple đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho việc ra mắt dòng máy Macbook Air 15.5 inch vào mùa xuân này. 

Các bài liên quan:

Trước đây, Ross Young đã đưa ra thông báo về khả năng ra mắt MacBook Air 15 inch. Nhà phân tích màn hình của DSCC gần đây đã xác nhận trên Twitter một lần nữa: “MacBook Air 15.5 inch đã bắt đầu được sản xuất màn hình trong tháng này. Chúng tôi sản phẩm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu tháng 4.” 

Kích thước

Một số nguồn tin cho rằng dòng máy Macbook Air mới này sẽ có kích thước 15.5 inch, nằm giữa Macbook Pro 14 inch và Macbook Pro 16 inch, đồng thời trở thành phiên bản có kích thước lớn nhất của Macbook Air. 

Kể từ 2016, Apple đã ngừng cung cấp hai phiên bản kích thước dòng Macbook Air khi ngừng sản xuất Macbook Air 11 inch để tối ưu hóa dòng sản phẩm. 

Thiết kế 

Dự kiến thiết kế của Macbook Air 15 inch sẽ tương tự Macbook Air 13 inch 2022, nghĩa là mang hình dáng tương tự dòng Macbook Pro 2022 với viền phẳng, bàn phím đủ chức năng, bàn di chuột Force Touch rộng và không có thanh Touch bar cảm ứng cùng hệ thống quạt tản nhiệt. 

Bên cạnh đó, MacBook Air 15.5 inch có thể sẽ được trang bị con chip Apple Silicon mới và có cả MagSafe để sạc thay cho cổng sạc USB-C.

Cấu hình 

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng chia sẻ thông tin với truyền thông rằng, MacBook 15 inch được tin rằng sẽ được bán với cả hai tùy chọn chip M2 và ‌M2‌ Pro.

Chip M2, đã từng được sử dụng trong Macbook Air 2022, có đến tối đa là GPU 10 lõi (bên cạnh GPU 8 lõi). Được biết, SoC này được cải tiến vượt trội hơn về mọi mặt so với chip M1 với CPU nhanh hơn 18%, GPU mạnh hơn 35% và Neural Engine nhanh hơn 40%. Ngoài ra, băng thông bộ nhớ của chip M2 cũng có bộ nhớ nhiều hơn 50% và có tới tối đa 24GB RAM. 

Đáng tiếc, hiện nay cụ thể ngày ra mắt và giá bán Macbook Air 15.5 inch vẫn chưa có thông báo chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *