Final Cut Pro và Logic Pro dành cho iPad hiện đã có sẵn trên App Store, mang đến studio di động đỉnh cao để nâng tầm sáng tạo của người dùng. Theo Apple, cả hai ứng dụng đều được tối ưu hóa để phù hợp với hiệu năng và giao diện cảm ứng của iPad, hướng đến sự gọn nhẹ. 

Xem thêm:

Final Cut Pro

Được ra mắt với các công cụ trực quan và giao diện chạm hoàn toàn mới. Ứng dụng hứa hẹn mở ra quy trình làm việc mới với trải nghiệm sáng tạo cho các nhà sản xuất nội dung. Mâm xoay mới sẽ giúp quá trình chỉnh sửa video dễ dàng hơn. Cũng như cho phép người dùng tương tác với nội dung theo các cách chưa từng có. 

Người dùng có thể điều hướng Magnetic Timeline, di chuyển clip cùng nhiều tính năng khác chỉ đơn giản với những thao tác chạm ngón tay. Với tính năng Vẽ trực tiếp (Live Drawing) có thể sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil để vẽ và viết nội dung video. Final Cut Pro trên iPad cũng hỗ trợ tính năng Cắt nhanh bằng công nghệ máy học. Ngoài ra còn cung cấp một thư viện đồ họa, hiệu ứng và âm thanh vô cùng đa dạng để tạo ra những dự án video chất lượng nhất.

Đặc biệt, với iPad dùng chip M2, còn có các tính năng khác như quay camera chất lượng cao bằng chết độ camera Pro và ProRes, sử dụng tính năng lướt của Apple Pencil… Người dùng còn có thể sử dụng Magic Keyboard hoặc Smart Keyboard Folio để tăng tốc quy trình làm việc.

Logic Pro 

Ứng dụng Logic Pro trên iPad là một công cụ sáng tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Nó cung cấp những tính năng cần thiết để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo bài hát, tạo beat, ghi âm, hòa âm phối khí và chỉnh sửa. 

Với Multi-Touch sẽ biến iPad của các nhà sáng tạo thành một nhạc cụ chuyên nghiệp. Cũng như người dùng có tương tác tự nhiên với trình điều khiển, dễ dàng tạo nhạc bằng các công cụ phần mềm động và điều khiển hàng trăm plugin một cách trực quan.

Chế độ xem nhỏ gọn đặt những điều khiển cần thiết nhất cho phần bổ trợ ở trong tầm tay, cho trải nghiệm sử dụng dễ dàng để tạo ra âm thanh nhanh chóng.

Micro tích hợp trên iPad cho phép người dùng ghi âm giọng nói hoặc âm thanh nhạc cụ. Hay Apple Pencil hỗ trợ chỉnh sửa chính xác và thiết kế tự động bản nhạc chi tiết, cũng như kết nối Smart Keyboard Folio hoặc Magic Keyboard để tối ưu việc thực hiện các lệnh chính.

Ngoài ra, một trình duyệt âm thanh hoàn toàn mới sử dụng bộ lọc động nhằm bổ trợ người dùng dễ dàng khám phá các bản vá âm thanh hoặc nhạc cụ hoàn hảo, thiết lập các trình cắm sắm, các mẫu âm thanh và vòng lặp.

Ứng dụng Final Cut Pro tương thích với các mẫu iPad sử dụng chip Apple M1 và Apple M2 trở lên. Trong khi đó, Logic Pro có sẵn với các máy được trang bị chip A12 Bionic trở lên. Cả hai đều yêu cầu thiết bị chạy hệ điều hành iPadOS 16.4 trở lên. Mức phí để có thể sử dụng Final Cut Pro và Logic Pro là 4,99$/ tháng (129.000VNĐ/tháng) hoặc 49$/năm (990.000VNĐ/năm) sau một tháng dùng thử miễn phí. 

Final Cut Pro và Logic Pro cho Mac cũng được cập nhật

Bên cạnh việc ra mắt Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad, Apple cũng tiến hành cập nhật các ứng dụng video và âm thanh này phiên bản dành cho Mac. Mục đích của việc cập nhật nhằm hỗ trợ các ứng dụng trên iPad cũng như cung cấp các tính năng mới, sửa các lỗi hiện có.

Final Cut Pro 10.6.6 cho phép người dùng nhập những dự án đã tạo trong Final Cut Pro trên iPad. Đồng thời, cung cấp tính năng quản lý màu tự động nhằm chỉnh sửa các clip HDR và ​​SDR thuộc cùng một dự án. Cùng các cập nhật như: bộ sưu tập tiêu đề, hiệu ứng mới, chuyển tiếp và thêm công cụ Scene Removal Mask để xóa, thay background phía sau đối tượng không cần sử dụng màn hình xanh.

Với bản cập nhật Logic Pro 10.7.8, ứng dụng được bổ sung các khả năng Roundtrip của dự án nhằm hỗ trợ cho Logic Pro của iPad. Ngoài ra còn cung cấp một số bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất sử dụng.

Một số các ứng dụng khác cũng được cập nhật như: 

Motion 5.6.4 được cải tiến hiệu suất và bổ sung các tính năng mới như bộ lọc Green Screen Keyer và  Luma Keyer mới, xử lý màu tự động được tối ưu hóa.

Compressor 4.6.4 hỗ trợ các phím tắt sao chép và dán tiêu chuẩn để thêm tệp từ Finder vào cửa sổ hàng loạt, tự động căn giữa video đã cắt…

iMovie 10.3.6 với những cải tiến về hiệu suất và độ ổn định.

Hãy tải Final Cut Pro và Logic Pro và trải nghiệm nó ngay bây giờ. Và đừng quên truy cập Chia sẻ Tech thường xuyên để nhanh chóng cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *