Có bao giờ chiếc iPhone trên tay bạn bị mất tiếng khi gọi điện khiến cho cuộc gọi bị gián đoạn, gây phiền toái trong công việc không? Nếu có cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé!

2 trường hợp iPhone bị mất tiếng

iPhone bị mất tiếng khi gọi.
iPhone bị mất tiếng khi gọi.

iPhone bị mất tiếng khi gọi đi

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cuộc gọi xuất phát từ người dùng không thể nghe tiếng là hư loa đàm thoại. Ngoài ra, lỗi hệ điều hành cũng sẽ khiến âm thanh cuộc gọi đi gặp vấn đề. Có thể thấy rằng, trong trường hợp này, đa phần lỗi đều do chính chiếc điện thoại của bạn. 

iPhone bị mất tiếng khi gọi đến

Thông thường, các dòng iPhone thế hệ cũ hay gặp lỗi tương thích phần mềm. Điều này khiến cuộc gọi đến bị mất âm thanh từ đầu dây bên kia. Một số trường hợp còn do micro chiếc iPhone thực hiện cuộc gọi gặp vấn đề khiến người dùng không thể nghe thấy âm thanh phát ra. 

Những nguyên nhân khiến iPhone bị mất tiếng khi gọi

Điện thoại rơi vỡ khiến loa bị ảnh hưởng.
Điện thoại rơi vỡ khiến loa bị ảnh hưởng.

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone bị mất tiếng, trong đó, phổ biến nhất là các trường hợp sau:

 • iPhone đã quá “già” khiến các linh kiện bên trong bị “kiệt quệ”.
 • Xung đột phần mềm dẫn tới lỗi về âm thanh của cuộc gọi.
 • Điện thoại bị va chạm mạnh hoặc vào nước khiến loa ảnh hưởng. 
 • Bụi li ti bám khiến âm thanh loa đàm thoại hoặc micro bị cản trở khi phát ra.
 • iPhone đang được kết nối với các thiết bị Bluetooth như loa, tai nghe… khiến âm thanh được phát ra thông qua các thiết bị này.
 • Những phần mềm hoặc ứng dụng chống ồn đang hoạt động.
 • Điện thoại đang được đặt ở chế độ tắt tiếng khi đàm thoại.

Cách kiểm tra iPhone bị mất tiếng khi gọi để xác định nguyên nhân lỗi

Kiểm tra bằng lệnh

Bạn chỉ cần bấm *3001#12345#* và gọi. Mọi khả năng hoạt động cả phần cứng lẫn phần mềm trên iPhone lúc này sẽ được hiển thị đầy đủ. Thông qua đó, người dùng có thể tiến hành kiểm tra để xác định lỗi mất tiếng tới từ đâu. 

Kiểm tra bằng các ứng dụng, phần mềm gọi

Thực hiện Messenger để kiểm tra loa iPhone
Thực hiện Messenger để kiểm tra loa iPhone.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách thực hiện các cuộc gọi thông qua ứng dụng Messenger, Zalo, Skype,… để test loa và micro. Trường hợp các cuộc gọi không nghe được âm thanh thì khả năng iPhone của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Còn nếu các cuộc gọi này vẫn nghe được âm thanh thì rất có thể iPhone của bạn đang gặp lỗi phần mềm. 

Kiểm tra bằng chế độ gọi Facetime

Với cách này, người dùng tiến hành test cuộc gọi bằng ứng dụng Facetime, đồng thời cùng lúc đó luân phiên thay đổi chế độ loa ngoài, loa trong. Các cuộc gọi này nếu vẫn không nghe được tiếng thì có thể điện thoại của bạn đang gặp lỗi hệ thống. 

9 cách sửa iPhone bị mất tiếng khi gọi hiệu quả

Kiểm tra nút gạt âm thanh

Bên sườn điện thoại iPhone (trên nút tăng, giảm âm lượng) sẽ có nút gạt âm thanh chung của thiết bị. Bạn hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có đang ở chế độ im lặng hay không? Nếu đúng vậy, hãy tiến hành bật lại nút gạt cho phép phát âm thanh. 

Vệ sinh iPhone và các cổng loa

Vệ sinh các cổng loa để việc phát âm thanh không bị cản trở.
Vệ sinh các cổng loa để việc phát âm thanh không bị cản trở.

Cùng với quá trình sử dụng, việc iPhone bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, cổng loa là vị trí dễ hút bụi nhất, điều này sẽ khiến cho âm thanh phát ra bị cản trở, không rõ ràng. Chính vì vậy, người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy để iPhone có thể hoạt động bình thường. 

Ngắt các thiết bị Bluetooth

Cũng có những trường hợp lỗi iPhone bị mất tiếng là do bạn đã kết nối Bluetooth của điện thoại với một số thiết bị mà quên ngắt. Chính vì thế, khi có cuộc gọi đến, âm thanh sẽ được phát qua các thiết bị đó. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra và ngắt kết nối Bluetooth để khắc phục tình trạng cuộc gọi bị tắt tiếng.

Xem thêm:

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một cách khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng khi gọi hiệu quả. Bạn chỉ cần khởi động lại iPhone, sau đó kiểm tra xem lỗi trên đã được khắc phục hay chưa?

Khởi động lại điện thoại cũng là cách khắc phục iPhone mất tiếng hiệu quả.
Khởi động lại điện thoại cũng là cách khắc phục iPhone mất tiếng hiệu quả.

Kiểm tra âm lượng của iPhone

Đừng quên kiểm tra âm lượng điện thoại nhé, biết đâu nó đang được đặt ở mức thấp nhất thì sao?

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm ứng.
 • Bước 2: Kéo phần Âm lượng cảnh báo và nhạc chuông để tăng âm lượng. 

Xóa ứng dụng lạ

Có một số ứng dụng khi tải về sẽ bị xung đột với phần mềm. Đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi tắt tiếng khi gọi. Vì thế bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào gây ra lỗi này? Sau đó, hãy tiến hành xóa chúng đi để khôi phục trạng thái âm thanh bình thường cho điện thoại. 

Cập nhật iOS mới

Cập nhật iOS 17
Cập nhật iOS 17.

Một số phiên bản hệ điều hành cũ sẽ khiến cho iPhone của bạn gặp lỗi âm thanh. Do đó, hãy kiểm tra phiên bản iOS của bạn là bao nhiêu? Nếu nó đã quá cũ thì đừng ngần ngại nâng cấp lên để khắc phục tình trạng này. 

Đặt lại iPhone

Trước khi tiến hành đặt lại iPhone bạn nên biết rằng quá trình đặt lại sẽ làm mất tất cả dữ liệu. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này. 

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Đặt lại.

Mang tới cửa hàng uy tín để sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà tình trạng iPhone bị mất tiếng khi gọi vẫn chưa được khắc phục thì hãy mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ chuyên viên hỗ trợ. 

Lưu ý để hạn chế tình trạng iPhone bị mất tiếng khi gọi

Hiện tượng iPhone bị mất tiếng khi gọi có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. Do đó, để hạn chế điều này, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau trong quá trình sử dụng:

Sử dụng cẩn thận, tránh va đập, rơi vỡ

Sử dụng thiết bị cẩn thận, tránh va đập mạnh, rơi rớt,… sẽ giúp bảo vệ phần cứng iPhone không bị hư hỏng. Từ đó sẽ làm giảm nguy cơ lỗi về loa, mic. 

Không tắt tiếng mà không kiểm tra kỹ cài đặt âm thanh

Kiểm tra các cài đặt âm thanh để đảm bảo quá trình trải nghiệm thiết bị không gián đoạn.
Kiểm tra các cài đặt âm thanh để đảm bảo quá trình trải nghiệm thiết bị không gián đoạn.

Người dùng không nên tắt tiếng mà không kiểm tra kỹ cài đặt âm thanh. Hãy đảm bảo rằng âm lượng điện thoại ở mức phù hợp, các tùy chọn tắt tiếng đều được tắt trước khi thực hiện cuộc gọi. 

Thường xuyên cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi

Đừng ngần ngại cập nhật iOS mới. Bởi nó sẽ giúp vá lỗi, từ đó cải thiện trải nghiệm của người dùng. Các lỗi phần mềm, driver có thể gây ra tình trạng iPhone bị mất tiếng cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone bị mất tiếng khi gọi. Mong rằng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa được lỗi trên iPhone của mình. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết với nhé!

Chiasetech.com – chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *