Nếu bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp, hoặc thậm chí là những tay ngang mới bắt đầu theo đuổi nghề thiết kế tuyệt đối không thể bỏ qua 7 trang web sau đây. Vì sao ư? Bởi trong 7 website được Đăng Vũ liệt kê dưới đây sẽ có những font chữ Việt hóa siêu đẹp và hữu ích cho bạn khi làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc liên quan đến đồ họa, đừng bỏ qua top 7 website tải font chữ Việt hóa cho dân thiết kế sau đây nhé. 

Top 7 website tải font chữ Việt hóa đẹp nhất

Top 1: Font Việt – Chữ Việt cho người Việt

Font Việt là một trong những cái tên rất quen thuộc với các bạn trẻ chuyên thiết kế tại Việt Nam. Hiện nay, Font Việt dù chưa có website mà chỉ hoạt động chủ yếu trên Facebook nhưng cộng đồng của nó cực kỳ lớn. Đây là một trang fanpage nhận được rất nhiều lượt Like, lượt theo dõi từ cộng đồng các nhà thiết kế gần xa. Page cũng thường xuyên giới thiệu các font chữ đẹp và cập nhật thường xuyên các font việt hóa. Do vậy, Font Việt chính là cái tên đứng đầu trong danh sách 7 website tải font chữ Việt hóa cho dân thiết kế mà Đăng Vũ muốn giới thiệu đến cho các bạn. 

Trang fanpage của Font Việt

Top 2: Font Store – Phông chữ Việt

Là địa chỉ download font việt hóa đẹp xuất sắc, Font Store là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ đam mê thiết kế khi có nhu cầu tìm kiếm các mẫu font việt hóa, font viết tay, font chữ in… cho các nhu cầu thiết kế sản phẩm của mình. 

Trang web còn cung cấp cho bạn nhiều tutorial khi thiết kế, tin tức cũng như các nguồn tài nguyên đa dạng và giá trị khác. Đặc biệt, bạn không cần phải đăng nhập hay đăng kí thành viên để sử dụng hay truy cập các nguồn tài nguyên này.

Điểm mạnh của website này là tính cập nhật thường xuyên và cực kỳ trendy. Vì thế nên, đây là website tải font chữ Việt hóa được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích bởi tính đa dạng và cập nhật nhanh xu hướng. 

Phông chữ Việt đa dạng và trendy

Top 3: Blog Photoshop

Hoạt động dưới dạng một trang chuyên cung cấp các thông tin và tài nguyên phục vụ cho việc thiết kế, Blog PhotoShop hỗ trợ cho bạn rất nhiều các thủ thuật khi sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng nhu Photoshop, Illustrator… và đặc biệt là nguồn font chữ việt hóa đa dạng, nhiều mẫu mã đẹp phục vụ cho từng loại sản phẩm, lĩnh vực khác nhau.

  • Link trang web: http://blogphotoshop.com/download-font-viet-hoa-full/

Top 4: DaFont

DaFont là một trang web rất phổ biến cho phép chúng ta tải xuống phông chữ hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các phông chữ trong trang web chỉ hỗ trợ sử dụng cá nhân, nhưng có rất nhiều phông chữ đi kèm với giấy phép thương mại. 

Một tính năng giúp DaFont nổi bật là hệ thống phân loại của nó. Website này cho phép bạn tìm bộ sưu tập phông chữ của nó dựa trên các chủ đề khác nhau như phông chữ theo chủ đề kinh dị, phông chữ trò chơi điện tử, phông chữ theo chủ đề valentine. Điều này cung cấp cho các nhà thiết kế một cách dễ dàng để nhanh chóng tìm thấy phông chữ cho các loại dự án khác nhau. Điểm đặc biệt giúp nó phổ biến trong cộng đồng designer Việt Nam chính là siêu nhiều nhiều font unicode, rất phù hợp cho chúng ta gõ Tiếng Việt mà không sợ lỗi font.

  • Link trang web:  https://www.dafont.com/

DaFonts – Font chữ tiếng Việt và tiếng anh cực kỳ phong phú

Top 5: Google Fonts 

Google Fonts đã rất nổi tiếng vì sở hữu những Font chữ có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng. Hiện tại thì trong kho lưu trữ của Google Fonts có khoảng 1064 Font chữ và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Font tiếng Việt của chúng ta. Các Font chữ được sắp xếp, hiển thị rõ ràng. Sử dụng được cho cả mục đích cá nhân và thương mại, nói chung là nó hoàn toàn miễn phí.

Google Font – Font chữ tiếng Việt miễn phí

Top 6: Việt Designer

Đây được xem là địa chỉ quen thuộc của cộng đồng designer Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy ở đây hàng ngàn font việt hóa lẫn font không việt hóa cùng các hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bên cạnh đó, trang còn có các bài viết thủ thuật về cách phối hợp các font chữ, cách dùng font chữ phù hợp cho các bản thiết kế của bạn.

  • Link trang web: www.font.vietdesigner.net

Cách tìm font chữ trên ảnh siêu hữu ích

Đôi lúc bạn giải trí, vui chơi cũng sẽ bắt gặp những chiếc poster hay ấn phẩm có font chữ hút mặt. Và tất nhiên, bạn cũng rất muốn biết font chữ nhà truyền thông đang sử dụng là gì? Vậy phải làm thế nào để bạn có thể kiểm tra được font chữ đang dùng trong ảnh là gì? Rất đơn giản thôi, anh em hãy làm theo các bước như sau: 

Giao diện website nhận diện font chữ

  • Bước 3: Tải hình ảnh bạn vừa lưu vào giao diện nền tảng
  • Bước 4: Chọn phần text mà bạn muốn kiểm tra định dạng font chữ

Chọn phần text muốn kiểm tra font chữ

  • Bước 5: Ấn tiếp theo và chờ kết quả từ website

Các font hình ảnh sử dụng designer có thể tham khảo

Trong bài viết trên, Đăng Vũ Surface đã bật mí cho bạn về 7 website tải font chữ Việt hóa siêu đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa những mẫu font chữ hút mắt cho các ấn phẩm của mình. Và nếu thấy thông tin này hữu ích, đừng ngần ngại ấn 1 share cho Đăng Vũ để chia sẻ cho nhiều người hơn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *