Trong quá trình sử dụng việc iPhone không khả dụng là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân, người dùng cũng nên biết cách khắc phục vấn đề này tại nhà để quá trình trải nghiệm thiết bị không bị gián đoạn. 

Nguyên nhân iPhone không khả dụng?

Khi iPhone không khả dụng, màn hình chỉ hiện một màu đen và dòng chữ iPhone Unavailable. Lúc này, phần lớn người dùng thường tỏ ra khó hoang mang, không biết chuyện gì xảy ra với thiết bị của mình. 

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần hoặc cũng có thể do SIM trên điện thoại bị lỏng, rời, hỏng. Ngoài ra, lỗi kết nối với mạng di động cũng gây ra vấn đề này. 

Đáng lo lắng hơn, cũng có những trường hợp vấn đề iPhone không khả dụng là do ai đó cố tình đột nhập vào điện thoại của bạn. Nói tóm lại, với tính năng này, Apple mong rằng thiết bị và thông tin của bạn có thể được bảo vệ 1 cách tuyệt đối. 

iPhone không khả dụng trong thời gian bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, Apple cũng đặt ra các giới hạn không khả dụng cho iPhone. Dựa vào những con số này, người dùng có thể nhanh chóng tìm được cách khắc phục và thiết bị của bạn vẫn được bảo vệ. Cụ thể như sau:

5 phút

Ngay dưới dòng chữ iPhone Unavailable sẽ có 1 đồng hồ số đếm ngược thời gian ngưng quá trình không khả dụng này và cho phép bạn khắc phục lỗi tiếp. Khi nhập mật khẩu sai 5 lần, bạn sẽ thấy thông báo màn hình ”iPhone không khả dụng thử lại sau 5 phút”.

10 phút

Khi bạn nhập sai mật khẩu 7 lần, màn hình iPhone sẽ hiện thông báo “iPhone không khả dụng thử lại sau 10 phút”. Cảnh báo này cũng cho biết, bạn sắp chạm tới giới hạn cuối cùng của iPhone. 

59 phút

Sau khi nhập sai mật khẩu 8-9 lần (tính cả lần đầu tiên nhập sai và trải qua các giới hạn trên), thông báo “iPhone không khả dụng thử lại sau 60 phút” sẽ xuất hiện. Đây là thông báo nguy hiểm, cảnh báo bạn đã bước vào giới hạn mạnh mẽ nhất của iPhone. Nếu bước qua giới hạn này, bạn sẽ bị mất dữ liệu điện thoại mãi mãi. 

8 giờ

Nếu bạn nhận được thông báo này thì thật đáng buồn. Bởi giới hạn cao nhất của iPhone dành cho người dùng chỉ là 60 phút mà thôi. Nếu vượt quá giới hạn này, iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và không thể khắc phục lại được. 

7 cách khắc phục iPhone không khả dụng hiệu quả

Những thông tin về thời gian không khả dụng của iPhone khiến bạn lo lắng đúng không nào? Tuy nhiên, hãy bình tĩnh thực hiện các cách khắc phục dưới đây để tránh nhận hậu quả nặng nề nhé!

Thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại iPhone sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề, kể cả trường hợp hiển thị tình trạng iPhone unavailable. Vì vậy, hãy thử khởi động lại iPhone xem sao nhé!

Kiểm tra mạng internet

Thực tế, cũng có những trường hợp thiết bị không khả dụng do mạng di động gặp vấn đề. Với những tình huống này, bạn hãy lấy 1 thiết bị khác, liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ nhé!

Kiểm tra lại SIM

Tình trạng iPhone không khả dụng thường liên quan tới việc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần do đó, việc tháo SIM không phải lúc nào cũng là giải pháp. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì việc tháo SIM để kiểm tra lại mang lại tác dụng. Do đó, bạn đừng bỏ qua cách này.

Sử dụng tính năng xoá iPhone để mở khóa

Tính năng Xóa iPhone ngay trên màn hình không khả dụng được tích hợp đối với các iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 15.2 trở lên. Song bạn nên biết rằng, khi thực hiện thao tác này, dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hoàn toàn.

Trước tiên, để tiến hành Xóa iPhone, bạn cần nhập sai mật khẩu liên tục cho tới khi xuất hiện thông báo Xoá iPhone (Erase iPhone) ở góc dưới bên phải. Bạn chỉ cần chọn Xoá iPhone, thiết bị sẽ tự thực hiện quá trình này.

Sử dụng iTunes

Bạn có thể dùng iTunes để khôi phục cài đặt, xoá tin nhắn trên thiết bị không khả dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy đặt iPhone vào chế độ khôi phục rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB.
 • Bước 2: Màn hình iTunes lúc này sẽ xuất hiện tuỳ chọn Check for Update và Restore iPhone…, hãy  chọn Restore nhé!

 • Bước 3: Khóa iPhone sẽ được loại bỏ, tất cả dữ liệu, cài đặt gốc cũng sẽ bị xóa để bạn đặt mật khẩu mới. 

Sử dụng Find My Phone

Trên các thiết bị Apple, tính năng này đã được tích hợp sẵn. Ngoài khả năng tìm vị trí của điện thoại thấy lạc, Find My Phone còn được sử dụng để xóa dữ liệu iPhone. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud.com >> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

 • Bước 2: Một mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại, bạn hãy tiến hành điền mã code vào iCloud. 

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập hãy chọn Find iPhone.

 • Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu ID Apple 1 lần nữa theo yêu cầu. 

 • Bước 5: Chọn chọn thiết bị cần xoá.

 • Bước 6: Chọn Xoá iPhone là xong.

Xem thêm:

Sử dụng Unlocker Tenorshare 4uKey

Unlocker Tenorshare 4uKey được xem là một cách khắc phục iPhone không khả dụng hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng 4Ukey về máy tính của mình (có thể truy cập nhanh tại https://www.tenorshare.com/products/4ukey-unlocker.html)

 • Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng kết nối USB tương thích.

 • Bước 3: Thông tin cơ bản của iPhone sẽ nhanh chóng được hiển thị. Để khắc phục iPhone unavailable do bị quên mật khẩu. Bạn hãy loại vấn đề mà mình gặp phải, sau đó đợi ứng dụng hoạt động.

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, việc iPhone không khả dụng vĩnh viễn hoặc có thời hạn (iPhone unavailable) là điều không thể tránh khỏi. Hãy căn cứ vào nguyên nhân cũng như trạng thái thiết bị để lựa chọn cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công. Và đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *