Tín hiệu mạng di động không ổn định sẽ gây ra những phiền toái trong quá trình sử dụng điện thoại. Khiến người dùng bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Nếu bạn cũng thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu mạng di động trên iPhone bị yếu thì hãy “thu nạp” ngay những mẹo hay trong bài viết này. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone là cách giúp khắc phục được khá nhiều lỗi.
Khởi động lại iPhone là cách giúp khắc phục được khá nhiều lỗi.

Bạn có phải là người thường xuyên di chuyển tới nhiều nơi khác nhau không? Nếu đúng vậy thì việc tín hiệu mạng không ổn định là điều dễ hiểu. Lúc này, việc khởi động lại iPhone sẽ giúp ích cho bạn đó. Theo đó, quá trình khởi động này sẽ giúp điện thoại của bạn bắt sóng với trạm phát sóng có tín hiệu mạnh gần đó. 

Không những vậy, việc khởi động lại điện thoại cũng giúp loại bỏ những lỗi xung đột ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng di động của thiết bị.

Chế độ máy bay trên iPhone.
Chế độ máy bay trên iPhone.

Đây cũng là một cách giúp điện thoại của bạn tăng cường tín hiệu mạng di động hiệu quả. Với thao tác này, việc khởi động lại WiFi, Bluetooth hay Modem mạng dị động sẽ giúp điện thoại tìm kiếm các tín hiệu mạng xung quanh nơi bạn đang ở. 

Thay đổi cách cầm iPhone

Hãy tìm hiểu để có cách cầm iPhone đúng không bị che sóng.
Hãy tìm hiểu để có cách cầm iPhone đúng không bị che sóng.

Cách cầm cũng tác động không nhỏ tới tín hiệu di động của thiết bị. Nguyên nhân là bởi ăng-ten được tích hợp trong thân máy. Đôi khi việc cầm iPhone không đúng cách sẽ khiến tín hiệu mạng của điện thoại bị gián đoạn. Điều này sẽ làm cho khả năng thu sóng mạng bị yếu đi.

Và bạn cũng nên biết rằng, mỗi mẫu iPhone sẽ có một vị trí ăng-ten khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu xem vị trí ăng-ten trên chiếc điện thoại của mình ở đâu để tránh che khuất đường thu sóng. 

Bên cạnh đó, những chiếc ốp điện thoại bằng kim loại cũng sẽ khiến khả năng thu sóng di động kém đi. Do đó, khi gặp phải những trường hợp này bạn thử tháo ốp điện thoại ra để xem khả năng bắt sóng có được cải thiện hơn không?

Đảm bảo dung lượng pin còn đủ

Đừng để iPhone bị cạn kiệt pin.
Đừng để iPhone bị cạn kiệt pin.

Dung lượng pin điện thoại ít cũng ảnh hưởng tới khả năng thu sóng di động. Vậy nên bạn đừng để viên pin trên chiếc điện thoại của mình bị cạn kiệt nhé. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn trong trạng thái còn nhiều pin để duy trì sóng ổn định. Nếu có thể bạn hãy mang theo sạc dự phòng bên mình để “tiếp năng lượng” cho iPhone khi cần thiết. 

Để tiết kiệm pin thì bạn cũng có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm, giảm độ sáng màn hình,… Thói quen tiết kiệm pin cũng giúp tuổi thọ của chiếc điện thoại tăng lên. 

Sử dụng cuộc gọi WiFi

Cách bật cuộc gọi Wifi trên iPhone
Cách bật cuộc gọi Wifi trên iPhone.

Đây cũng là một gợi ý hay ho khi mạng di động không ổn định. Bạn hoàn toàn có thể nhận được cuộc gọi hay tin nhắn văn bản thông qua WiFi mà không phải lo lắng.

Song được cái này thì mất cái kia. Nếu bạn sử dụng cuộc gọi WiFi thì hiệu suất duyệt web cũng như các tác vụ mạng khác sẽ bị chậm lại. Nguyên nhân là bởi cuộc gọi WiFi đã chiếm quá nhiều băng thông internet. Vì vậy, để tính năng này có thể diễn ra mượt mà, bạn nên chọn gói cước internet không giới hạn.

Cách bật tính năng Cuộc gọi WiFi như sau: Vào Cài đặt > Điện thoại > Cuộc gọi WiFi > Gạt sang phải Cuộc gọi WiFi trên iPhone này.

Vệ sinh khay sim

Vệ sinh khay sim cũng có thể giúp mạng di động tốt lên.
Vệ sinh khay sim cũng có thể giúp mạng di động tốt lên.

Chúng ta không thể loại trừ trường hợp tín hiệu di động yếu là do sim hoặc khay sim. Vậy nên bạn thử vệ sinh khay sim thật sạch bằng cồn và nước ấm, sau đó lau khô và lắp sim lại xem sao.

Bên cạnh đó, những sim điện thoại sử dụng quá lâu cũng có thể khiến sim bị hỏng. Bạn hãy tới nhà cung cấp dịch vụ của mạng điện thoại đó để tiến hành thay sim nhé! Và bạn yên tâm, bạn hoàn toàn có thể thay sim mới mà không cần lo số điện thoại bị đổi. 

Luôn cập nhật điện thoại iPhone

Cập nhật iOS sẽ giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.
Cập nhật iOS sẽ giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.

Những lỗi xung đột và khả năng kết nối mạng trên iPhone sẽ được cải tiến thông qua việc update điện thoại lên những phiên bản mới. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất nhé!

Trên đây là 7 cách giúp tăng cường tín hiệu mạng di động trên iPhone một cách dễ dàng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thú vị nhất với thiết bị của mình.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *