Không cần tốn quá nhiều tiền vào việc đầu tư một chiếc máy film, giờ đây bạn có thể chụp được ảnh màu film chỉ bằng chiếc smartphone của mình. 

VSCO

VSCO từ trước đến nay vẫn nổi tiếng về bộ lọc film đa dạng của mình. Chủ yếu cái bộ lọc trên VSCO được thiết kế để mô phỏng loại phim 35mm. Các bộ lọc trên VSCO đáp ứng được gần như đầy đủ các tone màu dễ dùng phổ biến nhất đi kèm với trình chỉnh sửa ảnh miễn phí. 

Hiện nay, VSCO còn cho ra mắt trình chỉnh sửa video, nhằm tạo ra lợi thế tuyệt đối với các đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tất cả các bộ lọc, bạn sẽ cần đăng ký tư cách thành viên với khoảng $19.99/ năm (khoảng 417,000 VND)

Instagram 

Instagram đã và đang là một trong những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video phổ biến nhất toàn cầu. Không chỉ vậy, Instagram còn cung cấp cho người dùng vô số bộ lọc màu film do người dùng tự cung cấp vô cùng chân thực. Tuy vậy, có một nhược điểm là bạn cần chụp ảnh trực tiếp trên ứng dụng nếu muốn có một bức ảnh màu film đó. 

Dazz Cam

Dazz Cam là một ứng dụng “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã nhanh chóng gia nhập đường đua những ứng dụng chụp film phổ biến nhất. Đây là một ứng dụng màu film lấy cảm hứng từ những chiếc máy ảnh film từ thập niên 80.

Hầu hết các bộ lọc trên ứng dụng này có thể sử dụng miễn phí, áp dụng cho cả chỉnh sửa ảnh và video với khả năng chỉnh màu tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm tất cả các bộ lọc, bạn có thể trả mức phí $4,99/ năm (khoảng 117,000 VND)

Liit

Liit là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh film phiên bản “anh em” của Dazz Cam. Hiện nay, Litt cung cấp vô số bộ lọc màu film và công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể chỉnh màu ảnh theo công thức gốc hoặc tự tạo cho mình một công thức chỉnh ảnh theo ý thích, tất cả đều được hỗ trợ trong Liit. 

Để sử dụng tất cả các tính năng tại Liit, bạn sẽ phải trả mức giá 129,000 VND/ năm hay 329,000 VND/ vĩnh viễn. 

Dehancer

Chốt sổ lại danh sách này là Dehancer, ứng dụng mà theo Chiasetech thấy là độc đáo nhất trong đây. Ứng dụng cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với hơn 60 bộ lọc màu film đa dạng. 

Hơn nữa, ứng dụng còn có tính năng plug-in cho Davinci Resolve, một tính năng cho phép người dùng chuyên nghiệp chỉnh màu video bằng máy Mac. Tuy nhiên, đôi lúc ứng dụng sẽ có một chút lỗi và gặp tình trạng bị thoát ra ngoài. Hiện người dùng có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí hoặc trải nghiệm tất cả các tính năng với giá khoảng $149,99/ năm (khoảng 3,537,000 VND).

Theo dõi Chiasetech để biết thêm nhiều mẹo hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *