Chia Sẻ Tech sẽ giới thiệu cho bạn 5 trò chơi có thể tương tác với ChatGPT cực đơn giản. 

Xem thêm:

Từ cuối năm 2022 đến nay, giới công nghệ toàn cầu “phát sốt” vì một công cụ AI có khả năng được gần như tất cả các câu hỏi của người dùng. Nó cũng tạo ra cú hích thúc đẩy nhiều công ty công nghệ tham gia vào “cuộc đua” này. Công cụ đó chính là ChatGPT được phát triển bởi OpenAI, có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ.

Bên cạnh sự “thông thái”, hiểu biết đa lĩnh vực, ChatGPT cũng có thể trở thành nơi giải trí, xả stress của bạn. Nếu cảm thấy áp lực hay không có gì để làm, bạn có thể tìm đến ChatGPT để giao lưu và tương tác bằng một vài game hay ho, đơn giản.

Dưới đây là 5 game bạn có thể tương tác với ChatGPT cực kỳ thú vị!

1. Đoán xem đó là ai?

Đây là một trò chơi khá phổ biến và được nhiều người dùng áp dụng để thử thách ChatGPT. Bạn có thể bắt đầu trò chơi bằng cách gán cho mình một nhân vật và giới hạn số câu hỏi mà Chatbot này được hỏi. Trong quá trình công cụ AI đưa ra câu hỏi, bạn sẽ chỉ trả lời Đúng hoặc Sai. Sau khi hết lượt hỏi, ChatGPT sẽ phải đoán xem bạn là ai.

Ngoài ra, bạn có thể hoán đổi ngược lại vai trò và sẽ phải đoán xem người mà ChatGPT muốn đề cập đến là ai.

Trò chơi cũng là một cách để năng cao chất lượng phản hồi của ChatGPT thông qua kỹ thuật nhắc nhở, điều chỉnh câu hỏi và câu trả lời cho nó.

2. Tic Tac Toe

Đây là một trò chơi vô cùng thông dụng và phổ biến. Thông thường, nó sẽ được thực hiện trên các tờ giấy kẻ ô ly. Nhưng bạn cũng có thể biến hóa và phá cách nó bằng việc chơi với ChatGPT.

Trước tiên, bạn cần yêu cầu ChatGPT chơi Tic Tac Toe. Khi đó, bạn sẽ phải lựa chọn bạn là “X” hay “O”. Sau đó, Chat AI này sẽ đưa ra một bảng có 9 ô với các vị trí được đánh số từ 1 đến 9. Nhiệm vụ của bạn là chọn con số mà bạn muốn đánh dấu “X” hoặc “O” vào để trò chơi bắt đầu.

3. Hangman

Hangman là một trò chơi đoán từ, ChatGPT sẽ đưa ra một từ kèm theo số chữ cái mà từ đó có. Bạn có thể lựa chọn chủ đề để công cụ AI này chọn từ hoặc yêu cầu chọn bất kỳ từ nào tùy ý. Mục tiêu của bạn là tìm ra từ đó là gì bằng cách đoán lần lượt các chữ cái. Chatbot sẽ giới hạn số lượt mà bạn được phép đoán sai. Nếu đoán sai quá số lần quy định, trò chơi sẽ kết thúc.

4. Nhìn emoji, đoán từ

Trong trò chơi này, bạn sẽ phải đoán xem từng cụm emoji có nghĩa là gì. ChatGPT sẽ đưa ra cho bạn một bộ emoji, và bạn phải đoán xem nó có hàm ý gì. Rất đơn giản đúng không nào! Điều bạn cần làm chỉ là đưa ra câu trả lời suy đoán, nếu đoán sai, công cụ này sẽ tiết lộ câu trả lời đúng cho bạn.

Bạn cũng có thể hoán đổi role bằng cách yêu cầu ChatGPT đoán những emoji mà bạn đưa ra.

5. Nối từ

Nối từ là trò chơi khá phổ biến trong giới Gen Z. Bạn có thể tương tác trò chơi này với ChatGPT bằng cách yêu cầu Chatbot bắt đầu một từ đầu tiên trong chuỗi chủ đề mà bạn yêu cầu. Bạn sẽ tiếp tục đáp lại nó bằng từ có chữ cái bắt đầu bằng chữ cái kết thúc trong từ mà Chatbot đưa ra. Bạn có thể bắt đầu bằng từ đầu tiên và yêu cầu Chat AI đáp lại.

Trên đây là 5 trò chơi mà Chia Sẻ Tech gợi ý cho bạn để tăng độ tương tác với ChatGPT. Nếu còn trò chơi nào khác, bạn có thể đề xuất thêm ở dưới phần bình luận. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm các thủ thuật công nghệ khác nhé!

Chúc bạn chơi vui vẻ!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *