Bên cạnh iOS 17, iPadOS 17, tvOS 17 và macOS Sonoma, Apple cũng giới thiệu watchOS 10 và mang đến bản cập nhật lớn nhất từng thấy ở watchOS trong nhiều năm. Dưới đây là 5 tính năng mới xuất hiện trên watchOS 10.

Xem thêm:

1. Các ứng dụng được thiết kế lại

Apple đã “đại tu” gần như tất cả các ứng dụng watchOS gốc bằng ngôn ngữ thiết kế mới chiếm nhiều diện tích màn hình hơn và cung cấp nhiều thông tin hơn trong nháy mắt. Ví dụ, ứng dụng Activity có chế độ xem mới hiển thị thông tin chi tiết về lượng calo đã đốt cháy, số phút tập luyện, v.v. Ứng dụng Heart Rate đo nhịp tim và BPM hiện tại của người dùng. Ứng dụng Weather giúp người dùng dễ dàng xem nhiệt độ và các điều kiện thời tiết khác đang quan tâm. Ảnh, Podcast, Tin tức, Âm nhạc, Thư, Lịch, App Store và rất nhiều ứng dụng khác đã có bản cập nhật.

2. Smart Stack

Các widget là trọng tâm chính trong ‌watchOS 10‌, với việc Apple cung cấp một “Ngăn xếp thông minh” mới gồm các widget có thể được truy cập bằng cách xoay Digital Crown. Smart Stack hiển thị các tiện ích phù hợp với ngày của người dùng và có thể tùy chỉnh những tiện ích ngay tại đó. Smart Stack cho phép truy cập nhanh vào mọi thứ từ Hoạt động và Lịch đến Lời nhắc, Âm nhạc, Phím tắt, Ví và Workout.

3. Control Center

Ngoài Smart Stack để truy cập nhanh vào các chức năng người dùng cần nhất, Apple đã giúp việc truy cập Trung tâm điều khiển trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn vào Nút bên để mở Trung tâm điều khiển trong một ứng dụng hoặc trên Màn hình chính.

4. Watch Faces

Có hai mặt đồng hồ mới, bao gồm Palette và Snoopy. Bảng màu thay đổi qua các màu khác nhau suốt cả ngày. Mặt đồng hồ Snoopy có các nhân vật trong phim hoạt hình Peanuts nổi tiếng như Snoopy và Woodstock. Snoopy là một trong những mặt đồng hồ phức tạp nhất của Apple cho đến nay, với Snoopy và Woodstock tương tác với các kim đồng hồ và hoạt ảnh ở các vị trí khác nhau dựa trên thời gian trong ngày, thời tiết và các yếu tố khác.

5. Mood Tracking

C‌ả watchOS 10‌ và ‌iOS 17‌ đều hỗ trợ tính năng theo dõi tâm trạng mới. Trên Apple Watch, người dùng có thể mở ứng dụng Mindfulness và chọn tùy chọn “Trạng thái Tâm trí” để ghi lại cảm giác của mình tại một thời điểm cụ thể trong ngày hoặc trong cả ngày. Người dùng có thể cuộn để chọn một tâm trạng như Dễ chịu, Trung lập hoặc Khó chịu, sau đó có thể thu hẹp cảm xúc mà mình đang cảm thấy với việc Apple cung cấp các đề xuất. Từ đó, có thể chọn những gì đang ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, chẳng hạn như mối quan hệ, công việc, cộng đồng, bạn bè, sở thích, v.v. Thông tin được tổng hợp trong ứng dụng Sức khỏe để có thể xem tâm trạng của mình theo thời gian và điều gì ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm giác.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *