Messenger là ứng dụng tin nhắn không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, Messenger luôn được cập nhật liên tục. Từ đó, mang tới những tính năng mới và thú vị, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời. 

Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ cùng bạn khám phá 5 tính năng mới nhất trên Messenger mà bạn không nên bỏ lỡ. Vậy đó là những tính năng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi.
Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi.

Việc sai sót trong quá trình nhắn tin là điều khó tránh khỏi. Để người dùng có thể khắc phục điều này, Messenger đã cho phép chỉnh sửa nội dung tin nhắn đã gửi đi trong vòng 15 phút. 

Cách chỉnh sửa tin nhắn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ ấn vào tin nhắn sai đó > Chọn tính năng sửa tin nhắn > Sửa lại tin nhắn rồi gửi lại là xong. 

Giao diện chat mới

Giao diện Chat chủ đề năm mới.
Giao diện Chat chủ đề năm mới.

Vào những dịp đặc biệt, Messenger sẽ cập nhật những giao diện chat mới. Người dùng có thể thay đổi giao diện cuộc trò chuyện để trông nó bắt mắt hơn.

Dịp này, bạn hãy thử cập nhật giao diện chat chủ đề năm mới xem sao nhé! Chắc chắn nó sẽ làm cho không khí cuộc trò chuyện sôi động hơn cho mà xem.

Tắt chế độ đã xem với một người hoặc nhiều người

Tùy chỉnh chế độ đã xem.
Tùy chỉnh chế độ đã xem.

Tắt chế độ đã xem với một người hoặc nhiều người cũng là một tính năng mới được Messenger cập nhật. Với tính năng này, người dùng có thể tinh chỉnh quyền riêng tư trong giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc người khác biết bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa. Điều này đem lại quyền riêng tư và sự linh hoạt hơn trong giao tiếp. Từ đó, bạn có thể lựa chọn thời điểm phản hồi mà không gặp áp lực hay cảm giác bị giám sát.

Để bật hoặc tắt tính năng này, trước tiên bạn hãy truy cập vào menu tùy chọn cuộc trò chuyện, có thể ấn vào biểu tượng chữ i ở góc trên bên phải màn hình hoặc ấn vào tên người dùng đều được. Kéo xuống dưới cùng, trong mục Quyền riêng tư & hỗ trợ sẽ có một mục nhỏ hơn là Thông báo đã đọc, ấn vào đó. Tiếp đến, gạt công tắc của tính năng Hiển thị thông báo đã đọc qua bên trái để tắt đã xem cho cuộc trò chuyện.

Tham gia kênh thông báo

Tham gia các kênh thông báo.
Tham gia các kênh thông báo.

Trước đây, tính năng kênh thông báo thường có trên ứng dụng Instagram. Để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, giờ đây Meta đã phát triển thêm tính năng này cho Messenger. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các kênh thông báo của những người nổi tiếng,… để nhận được các thông tin sớm và chính xác nhất. 

Sử dụng khóa khuôn mặt hoặc vân tay để khóa ứng dụng

Khóa khuôn mặt hoặc vân tay.
Khóa khuôn mặt hoặc vân tay.

Ngoài việc sử dụng tính năng khóa ứng dụng mặc định sẵn có trên một số dòng điện thoại. Với phiên bản cập nhật mới nhất cả Messenger giờ đây bạn đã có thể lựa chọn các phương án khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Điều này có thể nâng cao bảo mật cho ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng, do các tính năng này mới nên có thể trên điện thoại của nhiều bạn chưa có. Để chắc chắn bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới này thì hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé!

Messenger luôn không ngừng đổi mới để mang tới những trải nghiệm tốt nhất người dùng. Bạn thấy sao về những thay đổi này? Nếu thấy bài viết này có ích, xin hãy chia sẻ với mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *