Apple Music sắp có 5 tính năng hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt trong năm nay. 

Xem thêm: 

Với sự ra đời của iOS 17 vào mùa thu tới, Apple Music sẽ nhận được một số tính năng mới đáng chú ý. Điều này sẽ giúp việc sử dụng ứng dụng Âm nhạc và dịch vụ phát trực tuyến ‌Apple Music‌ nói chung trở thành một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn. Dưới đây, trang MacRumors đã điểm qua tất cả các thay đổi và cải tiến trên ứng dụng Apple Music mà người dùng có thể mong đợi khi ‌iOS 17‌ được phát hành vào cuối năm nay.

1. Collaborative Playlist (Danh sách phát cộng tác)

Có lẽ một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong ‌Apple Music‌ năm nay, Danh sách phát cộng tác sẽ cung cấp cho người đăng ký khả năng mời bạn bè thêm và chỉnh sửa bài hát trong danh sách phát được chia sẻ. Các dịch vụ phát trực tuyến đối thủ như Spotify đã có các tính năng tương tự được một thời gian, vì vậy thật tốt khi thấy rằng Apple cuối cùng đã đọc vị.

Khi một người thêm bài hát vào Danh sách phát cộng tác, ảnh hồ sơ của họ sẽ xuất hiện bên cạnh bản nhạc. Những người được mời vào danh sách phát cũng sẽ có thể tương tác với các bài hát yêu thích của họ bằng biểu tượng cảm xúc.

Apple cho biết Danh sách phát hợp tác sẽ có trong bản cập nhật vào cuối năm nay, vì vậy tính năng này có thể không được đưa vào khi ‌‌iOS 17‌ được phát hành vào mùa thu‌.

2. Crossfade (Chuyển nhạc mượt mà)

Một tính năng khác mà các dịch vụ phát nhạc trực tuyến đối thủ đã có trong một thời gian là crossfade, giúp việc chuyển sang một bài hát mới mượt mà hơn. Giờ đây, tính năng này sắp có trên ‌Apple Music‌. Bạn sẽ sớm có thể chuyển tiếp mượt mà giữa các bài hát để âm nhạc không bao giờ dừng lại.

Nếu bạn đang chạy bản beta iOS 17‌ đầu tiên dành cho nhà phát triển ‌mới ra mắt đầu tháng 6, hãy lưu ý rằng việc cố gắng bật Crossfade trong Cài đặt -> Âm nhạc luôn làm hỏng ứng dụng Cài đặt và khóa bạn khỏi menu cài đặt Nhạc. Apple rõ ràng cần thêm thời gian để giải quyết một số vấn đề.

3. SharePlay cho CarPlay

Trong ‌iOS 17‌, khi bạn đang phát nhạc qua CarPlay, có một tùy chọn SharePlay mới cho phép bạn phát từ iPhone mà không phải iPhone được kết nối với ô tô.

Bằng cách chấp nhận thông báo hoặc quét mã QR, ngay cả hành khách ngồi ở ghế sau cũng có thể phát bản nhạc yêu thích của họ và đóng góp vào danh sách nhạc đang phát.

4. Hỗ trợ camera cho karaoke

Nếu bạn chưa từng sử dụng ‌Apple Music‌ Sing trước đây, về cơ bản, tính năng này sẽ sử dụng lời bài hát đi theo tích hợp sẵn của ứng dụng, đồng thời thêm một nút chuyển đổi để giảm âm lượng của một bài hát để thay thế chúng bằng lời bài hát của riêng bạn.

Trong ‌iOS 17‌, bạn cũng sẽ có thể xem chính mình biểu diễn những bản hit yêu thích trong bữa tiệc karaoke của riêng mình. Đó là bởi vì ‌Apple Music‌ Sing đang được hỗ trợ Continuity Camera, cho phép bạn kết nối không dây ‌iPhone‌ hoặc iPad của mình với máy Mac hoặc Apple TV 4K và sử dụng nó làm camera.

5. Thiết kế lại giao diện người dùng

Giao diện người dùng của ứng dụng ‌Apple Music‌ đang nhận được một số cải tiến về chất lượng và tinh chỉnh thiết kế. Trình phát nhạc hiện có artwork hoạt hình toàn màn hình trên các album được hỗ trợ, cho phép chúng kết hợp liền mạch với các điều khiển phát lại phương tiện ở phía dưới.

Ngoài ra, khi bạn thu nhỏ trình phát nhạc, trình phát nhạc sẽ có hiệu ứng chiều sâu làm cho trình phát có vẻ như đang lơ lửng trên phần còn lại của giao diện khi bạn điều hướng qua ứng dụng. Cuối cùng, Apple đang làm cho lời bài hát không được đồng bộ hóa dễ nhìn hơn bằng cách sử dụng phông chữ lớn hơn và dễ đọc hơn.

Bạn muốn tự mình dùng thử các tính năng ‌Apple Music‌ mới? Nếu bạn không thể đợi bản phát hành chính thức – và bạn có một chiếc ‌iPhone‌ dự phòng không phải là thiết bị sử dụng hàng ngày – thì ‌iOS 17‌ beta hiện có sẵn để tải xuống miễn phí trên iPhone.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *