5 tính năng sau đây sẽ có trong bản cập nhật phần mềm mới, iOS 17 của Apple, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Xem thêm: 

Kể từ khi được giới thiệu trong iOS 7, AirDrop đã trở thành phương tiện được ưa chuộng đối với người dùng iPhone với mục đích chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu, v.v. nhanh chóng với các thiết bị Apple gần đó một cách tương đối dễ dàng. Với mức độ phổ biến rộng rãi của nó, tính năng này đã không thay đổi nhiều trong những năm qua. Nhưng năm nay, Apple đang cải thiện mọi thứ bằng cách đưa một số tính năng mới vào AirDrop để khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

1. NameDrop

NameDrop là tính năng AirDrop mới hàng đầu của Apple trong bản xem trước ‌iOS 17‌. Thay vì nhập số của người mới gọi hoặc nhắn tin cho họ để họ có số của bạn, NameDrop cho phép bạn chỉ cần giữ ‌iPhone‌ của mình gần ‌iPhone‌ của họ để trao đổi chi tiết liên hệ.

Khi hai iPhone được đặt gần nhau, Contact Poster của mỗi người sẽ xuất hiện (hình ảnh của chính bạn mà bạn có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa, một tính năng mới đối với ‌iOS 17‌). Sau đó, người dùng có thể chọn bất cứ số điện thoại và địa chỉ email nào trong thẻ liên hệ mà họ muốn chia sẻ.

Tính năng này cũng hoạt động giữa ‌iPhone‌ và Apple Watch gần đó khi chạy bản cập nhật phần mềm sắp tới.

2. Cử chỉ AirDrop mới để chia sẻ nội dung

Cử chỉ tiếp cận giữa iPhone với iPhone tương tự hoạt động cho NameDrop cũng cho phép người dùng chia sẻ những nội dung như ảnh và tệp.

Chỉ cần đưa hai điện thoại lại gần nhau sẽ bắt đầu quá trình truyền nội dung qua AirDrop, do đó, nó sẽ loại bỏ đi yêu cầu hiện tại để chọn người gửi theo cách thủ công từ bộ định vị thiết bị AirDrop thông qua Bảng chia sẻ.

3. Tiếp tục AirDrop qua Internet

Cách thức hoạt động của AirDrop hiện tại là bạn phải ở gần thiết bị của người khác để quá trình truyền hoàn tất – nếu bạn rời khỏi phạm vi của AirDrop, quá trình truyền sẽ không thành công và nội dung không được chia sẻ. Điều này có thể đặc biệt khó chịu khi bạn đang gửi hoặc nhận một số tệp lớn như nội dung video.

Ngược lại, nếu bạn rời khỏi phạm vi AirDrop trong ‌iOS 17‌, nội dung bạn đang chia sẻ cho ai đó sẽ tiếp tục được gửi một cách an toàn và có chất lượng đầy đủ qua internet. Yêu cầu duy nhất là cả bạn và người nhận đều đăng nhập vào iCloud.

4. SharePlay qua AirDrop

Giữ hai thiết bị iPhone gần nhau cũng có thể được sử dụng để bắt đầu hoạt động chia sẻ qua SharePlay. Điều này cho phép hai người có thể nghe nhạc hoặc xem phim cùng nhau.

Và nhờ API SharePlay mới, các nhà phát triển bên thứ ba có thể làm cho ứng dụng của họ hỗ trợ cử chỉ, cho phép bạn cùng nhau tham gia vào cùng một trò chơi hoặc xem cùng một luồng trong khi đang sử dụng các thiết bị riêng biệt của mình.

5. Làm mờ nội dung xem trước 

iOS không cho phép bất kỳ ai chia sẻ ảnh hoặc tài liệu đến thiết bị của bạn trừ khi bạn chủ động chọn chấp nhận nó. Tuy nhiên, một vấn đề lâu nay với AirDrop là nó hiển thị bản xem trước của nội dung được chia sẻ xuất hiện trên màn hình thiết bị, cho dù bạn có thực sự muốn xem nội dung đó hay không.

Điều này đã khiến người dùng phải thấy những hình ảnh khỏa thân và khiêu dâm không mong muốn. Để ngăn chặn điều này, trong ‌iOS 17‌, Apple đã tích hợp một tính năng mới được thiết kế để tự động làm mờ các hình ảnh được gửi qua AirDrop có thể chứa nội dung nhạy cảm, 18+. Nội dung sẽ bị làm mờ nhưng có thể được xem bằng cách nhấn vào nút “Hiển thị”.

Các cảnh báo nội dung nhạy cảm này hoạt động giống như chức năng Communication Safety mà Apple đã thêm cho trẻ em, với tất cả quá trình phát hiện được thực hiện trên thiết bị để Apple không thấy nội dung đang được chia sẻ.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *