Chia Sẻ Tech sẽ giới thiệu cho bạn 5 tiện ích Chrome hay được sử dụng để tìm kiếm tên bài hát được dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Bạn là một người yêu âm nhạc hay đơn giản thích nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, đột nhiên, bạn nghe được một bài nhạc có giai điệu rất quen thuộc, nhưng bạn không thể đoán được đó là bài hát nào. Vậy thì hôm nay, Chia Sẻ Tech sẽ mách cho bạn cách để tìm kiếm tên bài hát cực dễ bằng 5 tiện ích Chrome này nhé!

Shazam

Shazam là ứng dụng đã có trên điện thoại từ lâu, chuyên được sử dụng để tìm tên bài hát.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Shazam trên máy tính, laptop thông qua tiện ích của Chrome. Để cài đặt Shazam về máy, bạn chỉ cần vào Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tìm kiếm từ khóa Shazam và chọn Thêm vào Chrome để tải về máy.

Một điểm độc đáo ở tiện ích này đó là nó được liên kết với Apple Music. Nếu bạn kết nối tiện ích với tài khoản Apple Music, bạn hoàn toàn có thể thêm bài hát vừa tìm được vào playlist nghe nhạc của bạn.

Chromesthesia

Đây là tiện ích mở rộng khá đơn giản cho phép xác định nhạc trực tuyến. Tiện ích này đơn giản sẽ giúp bạn tìm kiếm tên bài hát và tên nghệ sĩ. Cũng giống Shazam, chỉ cần bạn đang ở trang web phát nhạc trên Youtube hay bất cứ website nào thì Chromesthesia hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn.

Bạn cũng vào Cửa hàng Chrome trực tuyến để thực hiện thao tác thêm tiện ích vào Chrome của bạn.

AHA Music

Một công cụ tìm kiếm bài hát với hơn 900 nghìn người đang sử dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bài hát.

Hơn thế, bạn còn có thêm tùy chọn phát trực tuyến bài hát vừa tìm được trên các nền tảng âm nhạc hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

AudD Music Recognition

Sở hữu một cơ sở dữ liệu hơn 65 triệu bài hát, tiện ích này cho phép bạn nhanh chóng nhận dạng bài hát khi duyệt web. Để sử dụng, chỉ cần nhấn chọn biểu tượng trong kho tiện ích đã tải về, AudD Music Recognition sẽ lắng nghe và cung cấp thông tin về bản nhạc. Khá hay ho khi bạn có thể xem thêm cả lời bài hát vừa tìm được.

SongSearch

Nhìn chung, các tiện ích tìm kiếm bài hát đều đơn giản và dễ sử dụng và SongSearch không phải ngoại lệ. Sau khi đã Thêm vào Chrome, bạn chỉ cần vào kho tiện ích đã có, chọn tiện ích này và nhấp vào nút ghi âm. Khi đó, SongSearch, thậm chí, sẽ giúp bạn xác định tên bài hát xuất hiện một đoạn phim đang phát hay video trên Youtube.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng, tiện ích không hữu ích bằng các tiện ích đã đề cập phía trước, liên tục gặp lỗi không xác định được tên bài hát dù đang phát một video ca nhạc trên Youtube.

Thêm tiện ích vào Chrome như thế nào?

Như Chia Sẻ Tech đã đề cập phía trên, bạn chỉ cần vào trang web Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tiếp tục gõ từ khóa tìm kiếm tiện ích. Sau đó, tiến hành thêm tiện ích vào Chrome.

Để sử dụng tiện ích, rất đơn giản, bạn mở kho tiện ích bạn đã tải bằng cách nháy chuột vào biểu tượng mảnh ghép ở góc phía trên cùng bên phải của trình duyệt Chrome. Cuối cùng, nháy chọn biểu tượng tiện ích bạn muốn sử dụng để kích hoạt chức năng.

Trên đây, Chia Sẻ Tech đã chia sẻ với bạn 5 tiện ích Chrome để tìm kiếm tên bài hát. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một tiện ích phù hợp nhất dành cho bản thân nhé!

Chúc bạn thành công!

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *