Bạn vừa sắm cho mình một chiếc điện thoại Xiaomi mới. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm sao để chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi. Nếu không muốn mất hình ảnh, danh bạ và các dữ liệu quan trọng trong quá trình đổi điện thoại thì hãy để Chia Sẻ Tech hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi dễ dàng nhé! Chắc chắn những thông tin này sẽ khiến bạn thích thú cho mà xem. 

Những điều cần lưu ý trước khi chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi

Chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi.
Chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi.

Cả Samsung và Xiaomi đều dùng hệ điều hành Android nên việc chuyển dữ liệu không quá phức tạp. Song để quá trình này diễn ra thành công, người dùng cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Trước khi tiến hành chuyển dữ liệu thì bạn cần sạc pin đầy đủ. Bởi quá trình này tiêu hao khá nhiều “năng lượng” của máy. Do đó, nếu máy không được sạc đủ pin thì không thể nào sử dụng cũng như thực hiện chuyển dữ liệu.
 • Cả điện thoại Samsung và Xiaomi cùng được kết nối với một mạng wifi hoặc 4G mạnh để quá trình chuyển dữ liệu được diễn ra nhanh chóng. 
 • Cần đăng nhập chung tài khoản Google cho cả 2 chiếc điện thoại. Theo đó, tài khoản Google có thể giúp đồng bộ cũng như sao chép dữ liệu. Chính vì vậy, quá trình chuyển dữ liệu sẽ được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, hãy sao lưu dữ liệu tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video hoặc các file quan trọng.

4 cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi phổ biến

Có 4 cách khác nhau để chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang điện thoại Xiaomi. Cụ thể như sau.

Chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi bằng Mi Mover

Mi Mover
Chuyển dữ liệu bằng Mi Mover.

Ứng dụng Mi Mover sẽ giúp bạn chuyển toàn bộ thông tin từ điện thoại Samsung sang Xiaomi. Sau khi cả 2 máy đã tải thành công ứng dụng này thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm Mi Mover ở cả 2 điện thoại lên. Đọc kỹ những điều khoản và chọn cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu để có thể dễ dàng chuyển từ máy này sang máy khác.

 • Bước 2: Ở điện thoại Xiaomi, sau khi truy cập ứng dụng Mi Mover >> Chọn chuyển dữ liệu từ điện thoại trên menu. 
 • Bước 3: Ở điện thoại Samsung, chọn mục Tôi là người gửi và ở điện thoại Xiaomi là mục Tôi là người nhận. Bây giờ hãy đặt 2 điện thoại gần nhau để có thể dễ dàng kết nối.
 • Bước 4: Chọn chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi với các mục mong muốn và nhấn nút Gửi.

Quá trình chuyển dữ liệu diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn chuyển nhiều hay ít dữ liệu cũng như tốc độ kết nối giữa 2 máy. Do đó, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi để quá trình này hoàn tất. 

Chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi bằng OneDrive 

OneDrive.
Chuyển dữ liệu bằng OneDrive.

Tương tự như Mi Mover, OneDrive là một công cụ giúp bạn có thể chuyển dữ liệu một cách dễ dàng. Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng OneDrive lên cả 2 chiếc điện thoại. Đây là bước đầu tiên và quan trọng để quá trình chuyển dữ liệu được thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập cả 2 điện thoại Xiaomi và Samsung vào tài khoản OneDrive chung.
 • Bước 3: Chọn tập tin và thư mục chứa dữ liệu cần chuyển để gửi đi. Có thể quá trình này sẽ mất giây lát, do đó bạn hãy đợi tới khi điện thoại có thông báo thì nhấn nút nhận. 
 • Bước 4: Khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn, hãy vào OneDrive để tải những dữ liệu đó về máy.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung qua Xiaomi bằng dây cáp

Chuyển dữ liệu bằng dây cáp.
Chuyển dữ liệu bằng dây cáp.

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung qua điện thoại Xiaomi khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải có sẵn 1 sợi dây cáp. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khởi động điện thoại Xiaomi và kết nối điện thoại Samsung qua dây cáp.
 • Bước 2: Chọn Bắt đầu để thực hiện sao chép dữ liệu, ứng dụng mà bạn muốn từ điện thoại cũ sang Xiaomi mới.
 • Bước 3: Chọn dữ liệu cần chuyển và đợi quá trình thực hiện hoàn tất.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang Xiaomi bằng cách thủ công

Chuyển dữ liệu thủ công.
Chuyển dữ liệu thủ công.

Hãy áp dụng cách này nếu bạn đã thử các cách trên nhưng dữ liệu vẫn chưa được chuyển thành công.

 • Chuyển số điện thoại trên danh bạ: Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Google trên Samsung. Sau đó, chọn mục Danh bạ, vào Quản lý danh bạ để đồng bộ số điện thoại lên tài khoản Google. Tiếp đến, hãy đăng nhập vào tài khoản Google này trên điện thoại Xiaomi và tiến hành sao chép toàn bộ về máy.
 • Chuyển tệp hình ảnh và video: Hãy đăng nhập vào tài khoản Google trên cả điện thoại Samsung và Xiaomi. Sử dụng ứng dụng Google Photos trên 2 điện thoại để chuyển hình ảnh và cả video qua lại.

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết về 4 cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang điện thoại Xiaomi trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin cô00ng nghệ hữu ích.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *