Với giá thành rẻ nên những mẫu iPhone cũ hoặc iPhone Like New luôn được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, dù là iPhone cũ thì bạn cũng nên chọn những thiết bị còn nguyên vẹn, linh kiện chưa bị thay thế để hạn chế tối đa lỗi trong quá trình sử dụng. 

Bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra để xác định iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa? Cùng khám phá nhé!

Vì sao nên kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa?

Thị trường iPhone cũ khá sôi động.
Thị trường iPhone cũ khá sôi động.

Một chiếc iPhone cũ còn nguyên bản, đầy đủ linh kiện từ nhà sản xuất thường sẽ đảm bảo được hiệu quả hoạt động hơn. Bên cạnh đó, nếu thiết bị chứa nhiều linh kiện của Apple bạn còn được hưởng nhiều lợi ích từ chế độ bảo hành, sửa chữa. 

Song không phải bất cứ địa chỉ phân phối nào cũng đảm bảo điều này. Đặc biệt với những cơ sở nhỏ hay các trang web lạ, bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Một chiếc iPhone bị thay linh kiện khó đảm bảo có thể hoạt động lâu dài. Chính vì thế, việc kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện trước khi mua là điều vô cùng cần thiết. 

3 cách giúp nhận biết iPhone đã thay linh kiện hay chưa?

Dựa vào 3 cách dưới đây người dùng có thể nhận biết được chiếc iPhone đó đã thay linh kiện hay chưa. 

Kiểm tra hình thức bên ngoài iPhone

Kiểm tra ngoại hình iPhone đã qua sử dụng trước khi mua.
Kiểm tra ngoại hình iPhone đã qua sử dụng trước khi mua.

Khi mua một chiếc điện thoại, trước tiên bạn cần xem tổng quan các đặc điểm bên ngoài máy. Điều này sẽ giúp bạn biết được chiếc iPhone đó đã bị thay linh kiện hay chưa. 

Thông thường, để nâng cao giá trị chiếc máy, các cửa hàng thường tân trang hình thức bên ngoài của chiếc điện thoại cũ. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra độ hoàn thiện của máy để phát hiện iPhone đã qua sửa chữa hay chưa?

Dù đã được tân trang, nhưng các thiết bị cũ vẫn có nhiều điểm khác biệt so với dòng máy mới. Nếu quan sát kỹ, người dùng có thể phát hiện được những vết trầy xước hoặc khe hở xung quanh viền máy. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra màn hình xem có xuất hiện vết ố mờ hay gặp vấn đề về cảm ứng hay không?

Kiểm tra iPhone bị thay linh kiện thông qua Cài đặt

Sau khi đã hoàn thành việc kiểm tra hình thức bên ngoài của máy, bạn hãy tiến hành kiểm tra thông qua Cài đặt:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung. 
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Giới thiệu > Tìm và chọn Linh kiện & Lịch sử thiết bị. Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.
Dấu hiệu cho thấy iPhone còn "zin".
Dấu hiệu cho thấy iPhone còn “zin”.

+ Trường hợp 1: Điện thoại hiển thị mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn đã từng được sửa chữa và thay thế linh kiện. Các thông tin về những loại linh kiện cũng được trình bày khá chi tiết và cụ thể tại đâu. Theo đó, nếu thấy dòng chữ “Linh kiện không xác định” hay “Unknow part”, nghĩa là linh kiện được thay thế không phải hàng chính hãng của Apple. 

+ Trường hợp 2: Điện thoại không hiển thị mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Vậy thì xin chúc mừng bạn, thiết bị này chưa qua thay tế, đang còn nguyên vẹn. 

Kiểm tra iPhone đã thay linh kiện thông qua dòng chữ Panic Full và Reser Counter

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra iPhone đã thay linh kiện hay chưa thông qua 2 dòng chữ Panic Full và Reser Counter. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục Phân tích & Cải tiến. 
  • Bước 3: Chọn Dữ liệu phân tích. Ngay lúc này, một giao diện mới sẽ xuất hiện với nhiều thông tin phân tích
  • Bước 4: Bạn tiến hành tìm kiếm 2 dòng chữ Panic full và Reset Counter.

 

Reset Counter và Panic full.
Reset Counter và Panic full.

Nếu có nhiều dòng chữ này, chứng tỏ máy đã bị sửa chữa rất nhiều lần. Rõ ràng, một chiếc iPhone đã qua sửa chữa nhiều lần thì khó lòng đảm bảo được chất lượng. Quá trình sử dụng vì vậy cũng dễ bị gián đoạn.

Nói tóm lại, với iPhone cũ trước khi quyết định xuống tiền bạn nên kiểm tra máy thật kỹ. Đừng lựa chọn bất cứ chiếc điện thoại nào chỉ vì chúng rẻ mà không cần quan tâm tới chất lượng. Hy vọng những chia sẻ của Chia Sẻ Tech sẽ giúp bạn chọn được thiết bị ưng ý. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *