Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone chạy hệ điều hành Android nhanh chóng, đơn giản.

Xem thêm:

Nếu như việc check tuổi thọ pin của điện thoại iPhone vô cùng đơn giản khi có sẵn trong ứng dụng Cài đặt thì người dùng Android lại gặp “khó khăn” hơn trong việc kiểm tra tình trạng pin. Trong trường hợp sử dụng Android mà muốn kiểm tra sức khỏe pin, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để check độ chai pin nhanh chóng. Cùng bắt đầu thôi!

Check độ chai pin Android bằng AccuBattery

Để kiểm tra độ chai pin của điện thoại Android và có thêm nhiều thông tin hơn về tình trạng pin, bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba như AccuBattery. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Tìm ứng dụng “AccuBattery” trên Google Play Store và tải về thiết bị Android của bạn.

2.  Khởi động ứng dụng AccuBattery sau khi cài đặt.

3. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chạy nó thường xuyên trên thiết bị trong vài ngày hoặc một tuần. Điều này để cho ứng dụng có đủ dữ liệu để phân tích và tính toán sức khỏe pin.

4. Sau vài chu kỳ sạc, ứng dụng sẽ phân tích và hiển thị tình trạng sức khỏe của pin trong tab “Battery Health” của ứng dụng. Thông thường, sức khỏe của pin mới sẽ khoảng 95%. Pin có sức khỏe trên 80% thường được coi là tốt.

5. AccuBattery ghi nhận thông tin về tốc độ sạc, nhiệt độ, dung lượng pin đạt được trong mỗi chu kỳ sạc, lịch sử sạc, và ngưng sạc. Bạn có thể xem thông tin chi tiết này để hiểu cách bạn sử dụng và sạc pin.

6. Bạn có thể thiết lập thông báo khi dung lượng pin đạt 80% hoặc con số mà bạn coi là lý tưởng để ngừng sạc. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ pin cao nhất.

Lưu ý rằng AccuBattery không đọc thông tin pin trực tiếp ở mức độ hệ thống, và sự khác biệt về sức khỏe pin có thể là do một số yếu tố khác như cách bạn sạc pin. Tuy nhiên, ứng dụng này cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về tình trạng pin của bạn và giúp bạn quản lý pin hiệu quả hơn.

Kiểm tra tình trạng pin của Android bằng mã quay số

Điện thoại Android có các menu chẩn đoán bị ẩn đi mà bạn có thể truy cập bằng cách nhập code vào bàn phím quay số trong ứng dụng gọi điện.

1. Mở bàn phím quay số của điện thoại và nhập đoạn mã *#*#4636#*#*.

2. Bây giờ hãy tìm đến Battery information. Nếu nó không xuất hiện thì rất tiếc là bạn đã bị hạn chế khỏi phương pháp này. Nếu có, thì khi hiển thị, bạn sẽ có các thông tin như mức sạc, tình trạng và nhiệt độ.

Phương thức mã quay số hoạt động trên các thiết bị Xiaomi, Google và OnePlus nhưng không có thiết bị nào cung cấp thông tin về pin mà Chia Sẻ Tech muốn tìm kiếm. Menu này thậm chí còn không xuất hiện trên Samsung Galaxy A52 5G.

Kiểm tra sức khỏe pin Android trên điện thoại Samsung

Samsung cung cấp tính năng kiểm tra tình trạng pin của riêng mình thông qua ứng dụng Samsung Member, được cài đặt mặc định trên điện thoại.

1. Mở Samsung Member và chọn tab Get Help ở cuối màn hình.

2. Ở phía trên cùng của menu mới, hãy chọn tùy chọn Interactive checks.

3. Từ danh sách tính năng này, chọn Battery.

4. Bây giờ bạn có thể xem ứng dụng Samsung Member đánh giá tình trạng pin của điện thoại như thế nào. Thông tin Life: Good cho biết pin của bạn đang trong tình trạng tốt.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn một số cách kiểm tra sức khỏe pin trên điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng. Tùy từng dòng máy mà bạn lựa chọn cách check khác nhau. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều mẹo công nghệ hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *