Chụp màn hình trên laptop Windows có rất nhiều cách khác nhau. Tùy từng nhu cầu, mục đích sử dụng mà mỗi người có các cách áp dụng riêng. Dưới đây là 3 cách chụp màn hình thông dụng nhất Chia Sẻ Tech muốn giới thiệu với bạn:

Xem thêm:

Dùng phím PrtScn có sẵn trên bàn phím

Để chụp toàn bộ màn hình một cách nhanh chóng, bạn hãy nhấn phím Print Screen (trên bàn phím thường là nút PrtScn).

Ảnh chụp màn hình bằng cách sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm Clipboard, hộp thoại lưu trữ dữ liệu tạm thời của máy.

Để dán ảnh vào trang đích, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc mở hộp thoại Clipboard bằng tổ hợp phím Windows + V và chọn dán ảnh vừa chụp màn hình.

Cần lưu ý rằng, vì ảnh chụp màn hình chỉ lưu vào bộ nhớ đệm tạm thời, do đó, khi bạn tắt máy, ảnh sẽ không được lưu và nghiễm nhiên không còn tồn tại trong máy.

Để lưu ảnh, ngay sau khi chụp màn hình, bạn hãy mở phần mềm Paint trên máy. Sau đó, dán ảnh vào và chọn tab File -> Save As -> Chọn định dạng ảnh rồi nhấn lưu.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Cách này nhanh hơn rất nhiều so với cách đầu tiên, đặc biệt ảnh sau khi chụp sẽ tự động lưu vào folder Screenshots trong máy.

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, bạn hãy nhấn phím Windows + Print Screen.

Màn hình của bạn sẽ mờ đi sau đó sáng rõ trở lại để báo hiệu rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures -> Screenshots.

Dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Đây là cách được nhiều người lựa chọn nhất do có nhiều tính năng hơn so với việc chụp toàn màn hình đơn thuần.

Khi nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S, màn hình sẽ mờ đi và hiện ra thanh menu của công cụ Snip & Sketch, bao gồm: Rectangular Snip (chế độ chụp Hình chữ nhật), Window Snip (chế độ Cửa sổ), Fullscreen Snip (chế độ Toàn màn hình) và Freeform Snip (chế độ Biểu mẫu tự do).

Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn bất cứ công cụ chụp màn hình nào thay vì chỉ có lựa chọn duy nhất là chụp Toàn màn hình như hai cách phía trên.

Ảnh chụp màn hình sẽ tự động được sao chép vào bảng tạm của bạn. Thông báo cũng sẽ xuất hiện sau khi bạn chụp xong ảnh chụp màn hình, chọn thông báo đó để có thêm các tùy chọn chỉnh sửa và lưu vào máy.

Chúc các bạn thành công!

 

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *